Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Công dân phản ánh bị cán bộ phường dọa đánh, xúc phạm danh dự

Đà Nẵng: Công dân phản ánh bị cán bộ phường dọa đánh, xúc phạm danh dự

0
Ngày 3/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho hay, UBND phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) đã tổ chức họp kiểm điểm phê bình ông Phạm Quang Huy, cán bộ Ban Thanh tra nhân dân phường vì có hành vi cãi cọ lớn tiếng và dọa đánh công dân đến UBND phường làm thủ tục hành chính.

Trước đó, ngày 20/3, một phụ nữ đến bộ phận “Một cửa” của UBND phường làm thủ tục sao y bản chính giấy tờ. Thời điểm này, Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ An đều đi họp ở quận và thành phố, không có mặt tại phường.

Đà Nẵng: Công dân phản ánh bị cán bộ phường dọa đánh, xúc phạm danh dự

Ông Phạm Quang Huy, cán bộ tư pháp chuyển vị trí công tác sang Ban Thanh tra nhân dân phường. Theo bà Ngô Thị Nga, Phó Chủ tịch phường Mỹ An, ông Huy được trưng dụng hỗ trợ bộ phận “Một cửa” giải quyết thủ tục hành chính cho người dân do bộ phận này có 2 nữ cán bộ nghỉ sinh cùng lúc vào đầu tháng 3/2018.

Khi nghe thông báo lãnh đạo UBND phường đều vắng mặt và được hướng dẫn sang phường khác làm thủ tục sao y bản chính, nữ công dân kể trên tỏ thái độ bực bội và lớn tiếng.

Ông Huy đang ngồi đọc báo tại bộ phận “Một cửa” cũng không kiềm chế được bản thân nên đã lớn tiếng lại với công dân. Công dân này đã dùng điện thoại chụp ảnh ông Huy đọc báo trong giờ làm việc.

Thấy vậy, ông Huy lớn tiếng quát tháo, xưng hô “mi”, “tau” với công dân, bắt bẻ tại sao chụp ảnh không xin phép và dọa đánh.

Đến ngày 22/3, lãnh đạo phường nghe thông tin sự việc và cho gọi ông Huy lên báo cáo. Về nữ công dân nêu trên phản ánh thái độ, hành vi của ông Huy lên Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng tại địa chỉ egov.danang.gov.vn; Văn phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn gửi yêu cầu UBND phường Mỹ An xử lý vụ việc.

Ngày 2/4, Sở Nội vụ Đà Nẵng cũng cử cán bộ Thanh tra đến phường Mỹ An tìm hiểu và yêu cầu UBND phường chấn chỉnh thái độ tiếp công dân khi giải quyết thủ tục hành chính.

Theo bà Ngô Thị Nga, hành vi của ông Huy không chuẩn mực, không phù hợp với văn hóa công sở mà UBND phường đang xây dựng, làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của chính quyền phường.

UBND phường Mỹ An đã tiến hành kiểm điểm, phê bình ông Huy trước tập thể UBND phường và ông này cam kết không tái phạm hành vi nói trên.

UBND phường Mỹ An cũng đã gửi lời xin lỗi nữ công dân nêu trên qua Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng và mong muốn được gặp mặt để xin lỗi trực tiếp. Đến nay, UBND phường Mỹ An vẫn chưa biết danh tính công dân này.

Cũng ngày 3/4, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho biết, mới đây, Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng nhận được phản ánh của công dân về “Thái độ tiếp dân của cán bộ phòng 2 bộ phận làm Hộ chiếu - Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng” (số 78 Lê Lợi, quận Hải Châu).

Công dân này phản ánh: “Chiều 29/03/2018, tôi có đến làm hộ chiếu phổ thông tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Đà Nẵng - 78 Lê Lợi.

Khi điền tờ khai điện tử, tôi nhận thấy các thông tin gồm họ tên và ngày sinh cha mẹ là các trường hợp không bắt buộc (không có dấu hoa thị đỏ) nên bỏ qua. Sau đó khi chụp ảnh và in xong tờ khai của tôi, cán bộ tiếp nhận có hỏi vì sao không có thông tin họ tên, ngày sinh cha mẹ?

Tôi có giải thích với lý do như trên, cán bộ này đáp: “Em không có cha mẹ à? Mồ côi à hay sao không ghi tên cha mẹ? Chỉ có mồ côi mới không ghi tên cha mẹ”.

Sau đó tôi giải thích lại một lần nữa và hỏi có cần làm lại không, cán bộ này nói: “Mang sang bên kia mà giải thích” (tức Phòng 1). Tôi thực sự rất bực mình với thái độ và cách nói như vậy.

Đó là cực kỳ xúc phạm đến nhân phẩm người khác. Ngày 30/3, qua Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đã phản hồi, cảm ơn ý kiến góp ý của công dân và cho biết “Trung tâm chuyển ý kiến đến Công an thành phố qua văn bản để kiểm tra xử lý”.

Tuy nhiên, đến nay trên Cổng góp ý - Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố chưa thấy Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cung cấp thêm thông tin phản hồi nào từ Công an TP Đà Nẵng về trường hợp này.

Vũ Vân Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết