Đà Nẵng: Công an trao trả trao trả tài sản gần 500 triệu đồng cho người bị hại

0
Trước đó, anh N. bị kẻ gian đột nhập nhà riêng và lấy đi nhiều tài sản giá trị, với tổng tài sản khoảng 483 triệu đồng.

Chiều 16/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng trao trả tài sản cho ông N.H.H.N (34 tuổi, trú đường Giang Châu 3, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) bao gồm: 01 nhẫn vàng đính kim cương, 01 nhận vàng 18K, 02 đôi bông tai vàng 18K, 01 Apple Watch, 01 Ipad Pro; tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 483 triệu đồng.

Trước đó, ngày 28/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận được tin báo của gia đình ông N về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi số tài sản trên.

2069BA41-8D93-450A-979C-219AC3B0CAC6.

Người bị mất tài sản nhận lại đồ từ cơ quan công an. (Ảnh: CTTĐN).

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Đức Thành (SN 1994, trú tổ 11, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi).

Trước đó, ngày 30/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Công an phường Hòa Hải truy xét và bắt giữ Võ Thành Nhân (23 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về hành vi trộm cắp tài sản của du khách người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn.

Phát hiện anh Chen Jie (quốc tịch Trung Quốc) vừa ra khỏi nhà nhưng không khóa cửa, Nhân nảy sinh ý định đột nhập để trộm cắp tài sản. Nhân cất xe ô tô ở 1 địa điểm, đi bộ đến nhà của anh Chen Jie và lẻn vào bên trong.

Sau khi lục tung đồ đạc, Nhân phát hiện trong tủ quần áo có 1 đồng hồ Omega và 1 máy tính bảng, liền cất vào trong áo và tẩu thoát theo đường cửa sau.

Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát hình sự và Công an phường Hoà Hải đã truy xét và bắt giữ khẩn cấp Nhân, khi y đang tìm cách tiêu thụ tài sản trộm cắp được.

Khai nhận với cơ quan Công an, do thiếu tiền tiêu xài nên khi thấy người nước ngoài sơ hở thì Nhân đã thực hiện hành vi trộm cắp.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế