Đà Nẵng: Công an củng cố hồ sơ để khởi tố vụ bạo hành trẻ ở Mẹ Mười

0
Cơ quan chức năng sẽ giám định tổn thương về thể xác lẫn tinh thần để tiến hành khởi tố chủ nhóm trẻ Mẹ Mười tại Đà Nẵng bạo hành với trẻ.

Ngày 22/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của phụ huynh bé trai bị đánh trong clip ở điểm giữ trẻ Mẹ Mười.

Hiện tại đã có 4 phụ huynh gửi đơn tố cáo đến công an liên quan hành vi của bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, chủ Nhóm độc lập tư thục Mẹ Mười) gây bức xúc trên mạng xã hội.

Chủ nhóm trẻ Mẹ Mười có thể bị khởi tố sau vụ bạo hành.
Chủ nhóm trẻ Mẹ Mười có thể bị khởi tố sau vụ bạo hành.

Hành động đánh trẻ của bà Hồng thể hiện hành vi Hành hạ người khác. Chiều nay chúng tôi sẽ đưa các cháu đi giám định tổn thương về thể xác lẫn tinh thần để tiến hành khởi tố theo quy định”, điều tra viên cho biết.

Nhiều phụ huynh kéo đến nhà trẻ Mẹ Mười. Ảnh: Zing
Nhiều phụ huynh kéo đến nhà trẻ Mẹ Mười. Ảnh: Zing

Sau khi vụ việc được phát hiện, UBND  phường Chính Gián đã rút giấy phép và đóng cửa nhóm tư thục của bà Hồng. Tại cơ quan công an, bà Hồng cũng đã thừa nhận hành vi kể trên. 

Sau khi trên mạng xã hội lan truyền các clip liên quan đến việc bảo mẫu bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin nêu trên. 

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 984/UBND-KGVX ngày 07/2/2018 về công tác chỉ đạo, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian đến; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23/5/2018.

Sáng 21/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 2 clip và một số hình ảnh ghi lại cảnh bạo hành trong giờ ăn được cho là quay tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khiến cho người xem bức xúc.

Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất, được một người phụ nữ liên tục đút cho ăn. 

Khi bé trai này khóc thì người phụ nữ dùng khăn mặt phủ lên mặt bé và liên tục dùng tay tát vào mặt đứa trẻ do ăn chậm. Cũng người phụ nữ này dùng tay nắm đầu và bịt miệng một bé khác đang mặc bỉm nhấc khỏi ghế. 

Một clip khác cho thấy có một bé cũng bị đè nằm ngữa giữ nhà, cô dùng chân gác ngang người bé để kẹp lại cho ăn mặc cho bé vùng vẫy. Hầu hết những em bé trong clip và ảnh khi ăn đều không được mặc áo.

N.T

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Thay tướng ở làng cầu Việt

Thay tướng ở làng cầu Việt

0
HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên
Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

“Vũ hội Ánh dương” tại Sun World Ba Na Hills mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019

“Vũ hội Ánh dương” tại Sun World Ba Na Hills sẽ chính thức ra mắt khán giả ngày 31/05/2019 với hai suất diễn mỗi ngày và kéo dài đến hết 30/09/2019.

Ngọc Hân: Tuổi thơ bị áp lực vì bố giỏi toán, ông nội là nhà giáo ưu tú

Ngày 22,23/5 vừa qua, Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.