Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Công an củng cố hồ sơ để khởi tố vụ bạo hành trẻ ở Mẹ Mười

Đà Nẵng: Công an củng cố hồ sơ để khởi tố vụ bạo hành trẻ ở Mẹ Mười

0
Cơ quan chức năng sẽ giám định tổn thương về thể xác lẫn tinh thần để tiến hành khởi tố chủ nhóm trẻ Mẹ Mười tại Đà Nẵng bạo hành với trẻ.

Ngày 22/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của phụ huynh bé trai bị đánh trong clip ở điểm giữ trẻ Mẹ Mười.

Hiện tại đã có 4 phụ huynh gửi đơn tố cáo đến công an liên quan hành vi của bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, chủ Nhóm độc lập tư thục Mẹ Mười) gây bức xúc trên mạng xã hội.

Chủ nhóm trẻ Mẹ Mười có thể bị khởi tố sau vụ bạo hành.
Chủ nhóm trẻ Mẹ Mười có thể bị khởi tố sau vụ bạo hành.

Hành động đánh trẻ của bà Hồng thể hiện hành vi Hành hạ người khác. Chiều nay chúng tôi sẽ đưa các cháu đi giám định tổn thương về thể xác lẫn tinh thần để tiến hành khởi tố theo quy định”, điều tra viên cho biết.

Nhiều phụ huynh kéo đến nhà trẻ Mẹ Mười. Ảnh: Zing
Nhiều phụ huynh kéo đến nhà trẻ Mẹ Mười. Ảnh: Zing

Sau khi vụ việc được phát hiện, UBND  phường Chính Gián đã rút giấy phép và đóng cửa nhóm tư thục của bà Hồng. Tại cơ quan công an, bà Hồng cũng đã thừa nhận hành vi kể trên. 

Sau khi trên mạng xã hội lan truyền các clip liên quan đến việc bảo mẫu bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin nêu trên. 

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 984/UBND-KGVX ngày 07/2/2018 về công tác chỉ đạo, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian đến; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23/5/2018.

Sáng 21/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 2 clip và một số hình ảnh ghi lại cảnh bạo hành trong giờ ăn được cho là quay tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khiến cho người xem bức xúc.

Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất, được một người phụ nữ liên tục đút cho ăn. 

Khi bé trai này khóc thì người phụ nữ dùng khăn mặt phủ lên mặt bé và liên tục dùng tay tát vào mặt đứa trẻ do ăn chậm. Cũng người phụ nữ này dùng tay nắm đầu và bịt miệng một bé khác đang mặc bỉm nhấc khỏi ghế. 

Một clip khác cho thấy có một bé cũng bị đè nằm ngữa giữ nhà, cô dùng chân gác ngang người bé để kẹp lại cho ăn mặc cho bé vùng vẫy. Hầu hết những em bé trong clip và ảnh khi ăn đều không được mặc áo.

N.T

Bình luận

Loading...

Thanh Hằng, H’Hen Niê, Lệ Hằng diễn vedette tại Pink Summer Fashion Kids

Chiều ngày 19/7/2019, sự kiện “Pink Summer Fashion Kids” diễn ra tại trung tâm hội nghị Chloe Gallery.

Danh ca Ngọc Sơn tổ chức liveshow quy tụ dàn học trò nổi tiếng

"Liveshow Ngọc Sơn và các học trò - Quán quân Thần tượng Bolero” khiến khán giả ngỡ ngàng về quy mô và sự xuất hiện của loạt học trò.

Liệu thầy Park có giúp bóng đá Việt Nam tạo lên lịch sử?

Tuyển Việt Nam đã trải qua 26 năm dự vòng loại World Cup và hơn bao giờ hết, người hâm mộ Việt Nam chờ lịch sử sang trang.

Xót xa cảnh ông bố sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái

Tập 70 Về nhà đi con, xót xa cảnh ông bố quốc dân sang nhà thông gia xin Anh Thư về nhà mình sau khi chứng kiến Vũ đi với gái.