Pháp Luật Plus - Đà Nẵng bị một doanh nghiệp khởi kiện, đòi bồi thường 400 tỷ đồng

Đà Nẵng bị một doanh nghiệp khởi kiện, đòi bồi thường 400 tỷ đồng

0
TAND TP Đà Nẵng vừa tiếp nhận đơn khởi kiện UBND TP Đà Nẵng của Công ty CP Thép Dana Ý để đòi bồi thường thiệt hại do bị dừng hoạt động.

Theo đó, Công ty CP Thép Dana Ý (đường 11B, Cụm Công nghiệp Thanh Vinh, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã nộp tạm ứng án phí trong vụ kiện đòi bồi thường 400 tỷ đồng. Đây là số tiền công ty cho rằng bị thiệt hại do quyết định của UBND TP dừng sản xuất tại doanh nghiệp này.

TAND TP Đà Nẵng cũng xác định sau khi xem xét đơn khởi kiện và các tài liệu, chứng cứ kèm theo, xét thấy nội dung khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP Đà Nẵng. Đây là trường hợp người khởi kiện phải nộp tiền tạm ứng án phí.

Người dân từng nhiều lần vây hai nhà máy thép để phản ứng

Người dân từng nhiều lần vây hai nhà máy thép để phản ứng

Từ khi đi vào hoạt động từ 2007, hai nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc liên tục để xảy ra tình trạng ô nhiễm khiến người dân bức xúc. Đến ngày 28/2/2018, UBND TP Đà Nẵng phát đi thông báo yêu cầu hai nhà máy này tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường. Từ đó đến nay, hai nhà máy tạm ngưng hoạt động, trong khi TP Đà Nẵng  chưa có phương án tháo gỡ.

Việc dừng hoạt động đã khiến 500 công nhân của Công ty Dana Úc và 1.000 công nhân Côn ty Dana Ý lâm cảnh thất nghiệp, DN có nguy cơ phá sản vì các khoản nợ ngân hàng, hợp đồng đã ký kết... đều phải dừng lại. 

Theo đại diện Dana Ý, nếu đơn vị không khởi kiện thì các cổ đông nước ngoài cũng sẽ kiện công ty, đồng thời hiện TP Đà Nẵng chưa có hướng giải quyết dứt điểm trong khi việc dừng sản xuất ngày càng gây thiệt hại.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Giám đốc Học viện bóng đá FK Sarajevo bất ngờ vì cơ sở hiện đại của PVF

“PVF khiến tôi cảm thấy vô cùng thích thú ngay khi đặt chân đến, tôi bất ngờ trước sự hoành tráng ...”, ông Saric Dzevad cho hay.

Bùi Tiến Dũng: Từ người hùng Thường Châu tới nỗi lo SEA Games

Với phong độ như hiện tại, nếu để thủ thành người Thanh Hoá bắt chính ở SEA Games sẽ là một mạo hiểm lớn.

Cầu thủ 19 tuổi người Áo cho Ronaldo và Messi "hít khói" ở sân chơi Champions League

Cầu thủ 19 tuổi Erling Haaland ghi bàn nhiều hơn tổng số bàn thắng của Cris Ronaldo và Leo Messi cộng lại ở sân chơi Champions League 2019/20.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.