Đà Nẵng: Bắt thêm 2 đối tượng liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

0
Công an TP Đà Nẵng bắt thêm 2 đối tượng liên quan đường dây cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.

Chiều 15/5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, thực hiện khám xét và bắt tạm giam Lê Xuân Th. (SN 1984, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng A. (SN 1989, trú quận Thanh Khê).

Đây là hai đối tượng trực tiếp liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới mác chuyên gia.

Kết quả điều tra cho thấy, Lê Xuân Th. là Giám đốc Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (cùng thuê đặt văn phòng tại tầng 1, chung cư Monarchy A, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

d8f8b1f240dbb585ecca

Tô My Hồng A. trực tiếp tham gia vào quá trình móc nối giữa Công ty A. với Lê Xuân Th. và Nguyễn Trần Anh T. (Ảnh: A.L).

Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2021, Th. câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng (tạm gọi Công ty A), sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do mình đăng ký để bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.

Thực chất, các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, những người nhập cảnh nói trên cũng không làm việc tại các doanh nghiệp đã bảo lãnh mà làm việc tự do tại nhiều nơi.

Tô My Hồng A. là nhân viên của Công ty A., trực tiếp tham gia vào quá trình móc nối giữa Công ty A. với Lê Xuân Th. và Nguyễn Trần Anh T.

Trước đó, T. là đối tượng lập 3 doanh nghiệp và tham gia bảo lãnh, giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, đã bị Công an thành phố khởi tố, bắt giam vào sáng ngày 12/5.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố cũng đang điều tra đường dây bảo lãnh cho nhiều công dân Trung Quốc cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhưng có dấu hiệu hoạt động đánh bạc qua mạng internet.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm