Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng người Trung Quốc dùng thẻ giả rút tiền

Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng người Trung Quốc dùng thẻ giả rút tiền

0
Chiều ngày 6/4, Công an Đà Nẵng đã thưởng nóng 15 triệu đồng cho Phòng An ninh điều tra (PA81) và Phòng An ninh kinh tế (PA 92 Công an TP Đà Nẵng) vì thành tích đã bắt quả tang hai đối tượng người Trung Quốc dùng thẻ giả để chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 14h30 ngày 4/4, lực lượng của Phòng An ninh kinh tế phát hiện có nhóm đối tượng người Trung Quốc thực hiện giao dịch rút tiền qua thẻ quốc tế có dấu hiệu bất thường.

Đơn vị chấp nhận thẻ thuộc Công ty TNHH Kỳ Nghỉ Đà Nẵng (địa chỉ ở 62 đường Hồ Xuân Hương, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Công ty này ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ vào ngày 18/3/2016 với Chi nhánh Vietcombank Đà Nẵng để thanh toán các loại thẻ qua máy EDC của ngân hàng.

Lãnh đạo Phòng PA81 và PA92 nhận thưởng nóng.
Lãnh đạo Phòng PA81 và PA92 nhận thưởng nóng.

Sau khi nhận được thông tin, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Phòng An ninh điều tra và các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành kiểm tra, phát hiện hai đối tượng Hao Yan Jun (SN 1989, hộ chiếu số E77098262, quốc tịch Trung Quốc) và Ping San Shi (SN 1976, hộ chiếu số G26434655, quốc tịch Trung Quốc) có hành vi dùng thẻ giả để rút tiền từ tài khoản của nhiều người ở nước ngoài.

Qua đấu tranh, 2 đối tượng khai nhận đã sử dụng thẻ quốc tế giả để thực hiện hàng chục lần giao dịch với tổng số tiền trên 400 triệu đồng; tuy nhiên các đối tượng chỉ thực hiện thành công 16 lần giao dịch với tổng số tiền rút được 225 triệu đồng.

Số tiền rút được này, 2 đối tượng Hao Yan Jun và Ping San Shi trả nợ cho Công ty TNHH Kỳ Nghỉ Đà Nẵng do ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1979, hộ khẩu huyện Sóc Sơn, Hà Nội) làm Giám đốc.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hao Yan Jun và Ping San Shi và tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ vụ việc.

An Bình

Loading...

Bình luận

Loading...

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".

Kim Kardashian quá đỗi gợi cảm với bikini bé xíu

Hình ảnh xoá tan tin đồn mâu thuẫn, bởi họ có những tranh cãi nảy lửa về thời trang trong show truyền hình thực tế Keeping Up With The Kardashian hôm 15/9.

Mặc váy cưới tới cầu hôn, cô gái bị Lưu Đức Hoa "nhẹ nhàng" từ chối

Một cô gái diện váy cưới trắng, ngỏ lời với "Thiên vương Hong Kong" Lưu Đức Hoa tại liveshow nhưng anh từ chối.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.