Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

0
Công an Đà Nẵng đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt Xue Xiao Rong (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi “Ở lại Việt Nam trái phép”.

Ngày 19/6, tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Xue Xiao Rong (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) về hành vi “Ở lại Việt Nam trái phép”.

Theo tài liệu điều tra, ngày 21/11/2019, Xue nhập cảnh vào Việt Nam đến thành phố Hải Phòng bằng thị thực du lịch và được gia hạn tạm trú đến ngày 21/8/2020.

Mặc dù đã hết hạn thị thực nhưng Xue vẫn ở lại Việt Nam và đến tháng 12/2020 bị Công an thành phố Hải Phòng xử phạt về hành vi sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn và được yêu cầu xuất cảnh.

IMG_20210619_162324

Xue (áo trắng) bị bắt vì hành vi ở lại Việt Nam trái phép.

Sau khi nộp phạt, Xue Xiao Rong cùng người yêu của mình không về nước mà trốn di chuyển vào Đà Nẵng, thuê trọ tại 1 căn hộ ở phường Khuê Mỹ.

Xue cũng tìm cách liên hệ với các đối tượng làm dịch vụ gia hạn thị thực bằng hình thức không đúng quy định pháp luật để được ở lại Việt Nam trái phép.

Đến đầu tháng 6/2021, Xue bị Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện đang lưu trú trái phép trên địa bàn.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố đã tạm giam Xue để phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm