Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Đà Nẵng: Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0
Trong ba người bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố có Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung Lee Kwan Young.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can người Hàn Quốc liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Các bị can gồm: Lee Kwan Young (SN 1968, trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) - Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung, Seo Young Jin (SN 1973, trú phường An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – Giám đốc Cty TNHH HAN IN HUE và Song Hong Sub (SN 1972, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) – Chủ công ty môi giới KHAN VINA.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cả 3 người Hàn Quốc này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

hab

Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: CACC).

Thông qua quảng cáo trên mạng internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này đế Seo Young Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh.

Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các Công ty có tên KUVAROSE, THE ES, PHÚC TRAVEL NEWLIFE… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các Công ty.

Bằng thủ đoạn này, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong 4 đợt.

Hiện Cơ quan Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành mở rộng điều tra.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook