Đà Nẵng: Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0
Trong ba người bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố có Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung Lee Kwan Young.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can người Hàn Quốc liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Các bị can gồm: Lee Kwan Young (SN 1968, trú tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) - Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung, Seo Young Jin (SN 1973, trú phường An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – Giám đốc Cty TNHH HAN IN HUE và Song Hong Sub (SN 1972, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) – Chủ công ty môi giới KHAN VINA.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cả 3 người Hàn Quốc này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

hab

Bắt 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: CACC).

Thông qua quảng cáo trên mạng internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này đế Seo Young Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh.

Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các Công ty có tên KUVAROSE, THE ES, PHÚC TRAVEL NEWLIFE… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các Công ty.

Bằng thủ đoạn này, Lee Kwan Young, Seo Young Jin và Song Hong Sub đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong 4 đợt.

Hiện Cơ quan Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành mở rộng điều tra.

N. Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm