Đã ly hôn vẫn… cắt tai vợ cũ

0
Trong quá trình sống chung, giữa 2 người nảy sinh nhiều mâu thuẫn và không ít lần ông Một đánh đập bà tàn nhẫn...

Sau nhiều năm chung sống, bà Nguyễn Thị Như Hoa (40 tuổi, ngụ xã Điện Phước, Điện Bàn, Quảng Nam) và chồng là Nguyễn Văn Một (50 tuổi, ngụ xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, khi đã đường ai nấy đi, ông một vẫn nhiều lần đánh đập, cắt tai của bà hoa.

Bà Hoa đau đớn khi chồng cũ liên tục hành hạ. (Ảnh: báo Người lao động)
Bà Hoa đau đớn khi chồng cũ liên tục hành hạ. (Ảnh: báo Người lao động)

“Đường ai nấy đi” vẫn không yên

Theo lời bà Hoa kể, hơn 10 năm trước, bà và ông Một kết hôn với nhau. Trong quá trình sống chung, giữa 2 người nảy sinh nhiều mâu thuẫn và không ít lần ông Một đánh đập bà tàn nhẫn. Vì thế, 4 tháng trước, bà và ông Một đã đưa nhau ra tòa ly hôn.

Dù đã chính thức ly hôn và đường ai nấy đi, nhưng ông Một vẫn tiếp tục quay về bạo hành bà Hoa. Khuya ngày 1/12/2018, bà Hoa trên đường đi làm về thì ông Một bất ngờ lao ra chặn đầu xe. Người đàn ông đánh bà Hoa tới tập rồi rút con dao thủ sẵn trong người ra cắt đứt lìa vành tai vợ cũ. Bà Hoa kêu cứu và được người dân đưa vào bệnh viện.

Tuy nhiên, do vành tai bị giập nát dẫn đến hoại tử nên các bác sĩ không thể nối được. “Lúc tôi nằm viện điều trị thì ông Một cũng có đến thăm tôi. Tuy nhiên, lúc đó tôi không một chút cảm động mà đã chai lì rồi, vì đã bị ông ta hành hung quá nhiều", bà Hoa nói trong xót xa.

Khi chuyện bà Hoa bị chồng cũ cắt tai vẫn đang còn nóng thì sáng ngày 3/1, bà Hoa lại tiếp tục bị ông Một hành hạ dã man. Hôm đó, bà Hoa được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn) cấp cứu trong tình trạng bê bết máu cùng với nhiều vết thương trên cơ thể.

Bồi thường không xong, quay lại hành hung

Theo bà Hoa, sau khi ly hôn, bà và con về nhà cha mẹ ruột tại thôn Nhị Dinh 3 sinh sống. Sáng ngày 3/1/2019, sau khi đưa các con đi học, bà trở về nhà, trong nhà có cha bà là ông Nguyễn Phú Luận (65 tuổi). Khi bà Hoa vừa về đến nhà thì cũng là lúc ông Một đến.

“Lúc này cửa đang khoá, tôi hỏi ông Một đến đây làm gì thì ông ta bảo đến chở tượng Phật. Vì nhiều lần đã bị ông Một bạo hành nên tôi hỏi ông có mang theo dao hay gì trong người không thì ông ta nói đến tay không. Nghe nói vậy tôi mới yên tâm mở cửa cho ông Một vào”, bà Hoa thuật lại.

Cũng theo lời bà Hoa, khi vào nhà, ông Một cứ đi lòng vòng và không chịu chở tượng phật đi như đã nói. Lúc này, ông Một hỏi mượn bà Hoa 1 triệu nhưng bà nói không có nên ông ta hỏi mượn 500 ngàn đồng.

Bà Hoa bảo không có tiền thì ông Một bắt đầu chửi mắng vợ cũ. “Tôi vừa quay lưng đi thì ông Một bất ngờ lao vào khống chế, túm tóc rồi dùng dao cắt nhiều nhát vào tay, cổ, lưng và tai của tôi. Quá hoảng loạn, đau đớn, tôi hô hoán để cho cha mình chạy lên cứu”, bà Hoa kể.

Nghe tiếng la hét của con, từ phía sau nhà, ông Nguyễn Phú Luận chạy lên can ngăn. Lúc này bà Hoa thoát ra được nên chạy sang nhà hàng xóm kêu cứu và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an thị xã Điện Bàn đã mời ông Một đến làm việc. Tại cơ quan, ông Một khai, sau khi cắt tai bà Hoa, giữa ông và bà Hoa có thỏa thuận là ông Một đền bù thiệt hại 40 triệu đồng thì bà Hoa sẽ làm đơn đến cơ quan chức năng bãi nại, đề nghị không truy tố vụ việc.

Thế nhưng sau khi ông Một đã đền bù 40 triệu thì bà Hoa lại đòi thêm 20 triệu nên ông Một tức tối. Ngày 3/1, ông Một đến nhà bà Hoa để hành hung cho hả giận. Tại đây, ông ta đã đánh đập và dùng dao lam rạch vào mặt, tai vợ cũ của mình. Thượng tá Hà Thế Xuyên-Phó Trưởng công an thị xãĐiện Bàn cho biết, kết quả giám định tỉ lệ thương tích của bà Hoa là 21%.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã khởitốvụán, khởitốbị can,bắttạmgiam đối với ông Một về tội cố ý gây thương tích để tiếp tục điều tra.

Điểm mới của tội cố ý gây thương tích theo quy định của BLHS năm 2015

Theo quy định của Điều 104 BLHS năm 1999, tội này chỉ gồm 4 khoản với định mức tỷ lệ thương tật được chia ra làm bốn mức là dưới 11%, từ 11% đến 30%, từ 31% đến 60%, trên 61%.

Điều 134 BLHS năm 2015 (sửa đổi 2017)tuy vẫn giữ nguyên việc chia định mức tỉ lệ thương tật nhưng đã được chia ra làm 6 khoản với một số điểm mới sửa đổi và bổ sung để hoàn thiện hơn những quy định về tội này.

Trong đó, khoản 1, 2 Điều 134 quy định: 1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: a)Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên; b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; d) Phạm tội 02 lần trở lên; đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên; e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình; h) Có tổ chức; i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc; l) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê; m) Có tính chất côn đồ; n) Tái phạm nguy hiểm; o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm a, b, d, đ, e, g, h, i, k, l, m, n và o khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

Văn Hoàng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

Bên trong bệnh viện “ma ám” Gonjiam

0
Ở Hàn Quốc, Bệnh viện tâm thần Gonjiam là một trong những địa điểm nổi tiếng chỉ cần nhắc tới nhiều người đã cảm thấy “rợn tóc gáy”.

Thay tướng ở làng cầu Việt

HLV Hoàng Văn Phúc rời ghế lái trưởng ở Quảng Nam, sau 5 năm gắn bó, với thành tích tốt nhất từng giúp bóng đá xứ Quảng lần đầu tiên

Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

Diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

Đắk Nông: Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11 khu vực 2 năm 2019

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ 11,khu vực 2 năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Đắk Nông.

Tuyển Việt Nam và World Cup 2022: Thầy Park nói cấm sai...

Tuyển Việt Nam nuôi giấc mộng World Cup 2022, nếu FIFA tăng từ 32 lên 48 đội. Nhưng cánh cửa ấy dường như khép lại với thầy trò HLV Park Hang Seo...