Pháp Luật Plus - Đã hết thời hạn điều tra bổ sung vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo

Đã hết thời hạn điều tra bổ sung vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo

0
Đến nay, vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ đã hết hạn điều tra bổ sung.

Sau khi nhận định quyết định trả hồ sơ ngày 19/6/2017 của TAND TPHCM về vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, bạn Nga) bị khởi tố tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, Viện KSND TPHCM đã trả hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung theo quyết định của TAND TPHCM và yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị can.

Trong quyết định trả hồ sơ ghi rõ thời hạn điều tra bổ sung là một tháng kể từ ngày Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận hồ sơ vụ án. Đến nay, thời hạn điều tra đã hết.

Hoa hậu Phương Nga sau khi tại ngoại.
Hoa hậu Phương Nga sau khi tại ngoại.

Được biết, thời gian qua, cơ quan điều tra liên tục mời hoa hậu Phương Nga và Lữ Minh Nghĩa lên làm rõ nhiều nội dung liên quan đến vụ án, trong đó có có việc mở niêm phong hồ sơ vật chứng và làm rõ lá thư nylon.

Trước đó, tại phiên toà xét xử Phương Nga và đồng phạm là Thuỳ Dung bị Cao Toàn Mỹ tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 29/6, HĐXX đã chỉ ra 9 mâu thuẫn xoay quanh lời khai và chứng cứ của các bị cáo trước toà.

Trong đó, lời khai của Phương Nga, Thuỳ Dung, Lữ Minh Nghĩa, mẹ hoa hậu hoàn toàn ngược với lời khai của Cao Toàn Mỹ và Nguyễn Mai Phương.

Từ đó, TAND TP HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các nội dung quan trọng. Tại phiên toà này, HĐXX cũng thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thuỳ Dung được tại ngoại.

Trong 2 phiên tòa xét xử vừa qua, bị cáo Trương Hồ Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Phương Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho vì 2 bên có quan hệ tình cảm. Trong khi đó, ông Mỹ khẳng định cô lừa đảo ông 16,5 tỷ đồng và quyết theo đuổi vụ kiện tới cùng.

Kết thúc phiên tòa lần 2, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tòa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, Tòa án trả hồ sơ và yêu cầu điều tra bổ sung.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".

U22 Việt Nam – U22 UAE: Thuốc thử liều cao

U22 Việt Nam sẽ tiếp đón đội khách rất mạnh là UAE với mục tiêu lớn nhất là thử nghiệm đội hình để chọn những cái tên tốt nhất cho Seagames.

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.