Đã hết thời hạn điều tra bổ sung vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo

0
Đến nay, vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ đã hết hạn điều tra bổ sung.

Sau khi nhận định quyết định trả hồ sơ ngày 19/6/2017 của TAND TPHCM về vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, bạn Nga) bị khởi tố tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, Viện KSND TPHCM đã trả hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung theo quyết định của TAND TPHCM và yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị can.

Trong quyết định trả hồ sơ ghi rõ thời hạn điều tra bổ sung là một tháng kể từ ngày Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận hồ sơ vụ án. Đến nay, thời hạn điều tra đã hết.

Hoa hậu Phương Nga sau khi tại ngoại.
Hoa hậu Phương Nga sau khi tại ngoại.

Được biết, thời gian qua, cơ quan điều tra liên tục mời hoa hậu Phương Nga và Lữ Minh Nghĩa lên làm rõ nhiều nội dung liên quan đến vụ án, trong đó có có việc mở niêm phong hồ sơ vật chứng và làm rõ lá thư nylon.

Trước đó, tại phiên toà xét xử Phương Nga và đồng phạm là Thuỳ Dung bị Cao Toàn Mỹ tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 29/6, HĐXX đã chỉ ra 9 mâu thuẫn xoay quanh lời khai và chứng cứ của các bị cáo trước toà.

Trong đó, lời khai của Phương Nga, Thuỳ Dung, Lữ Minh Nghĩa, mẹ hoa hậu hoàn toàn ngược với lời khai của Cao Toàn Mỹ và Nguyễn Mai Phương.

Từ đó, TAND TP HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các nội dung quan trọng. Tại phiên toà này, HĐXX cũng thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thuỳ Dung được tại ngoại.

Trong 2 phiên tòa xét xử vừa qua, bị cáo Trương Hồ Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Phương Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho vì 2 bên có quan hệ tình cảm. Trong khi đó, ông Mỹ khẳng định cô lừa đảo ông 16,5 tỷ đồng và quyết theo đuổi vụ kiện tới cùng.

Kết thúc phiên tòa lần 2, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tòa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, Tòa án trả hồ sơ và yêu cầu điều tra bổ sung.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

Mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên tại Đồng Nai

0
Ngày 22/4, đợt vắc xin đầu tiên phòng COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện phổi, nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp tại triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống”

Sáng 22/4, triển lãm ảnh “Phật giáo trong đời sống” đã được long trọng tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Sun World Fansipan Legend - Hành trình 5 năm công trình của những kỷ lục

Sáng 21/4, Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành tuyến cáp treo Fansipan và khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa.

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

Xem thêm