Đã hết thời hạn điều tra bổ sung vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo

0
Đến nay, vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ đã hết hạn điều tra bổ sung.

Sau khi nhận định quyết định trả hồ sơ ngày 19/6/2017 của TAND TPHCM về vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, bạn Nga) bị khởi tố tội lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, Viện KSND TPHCM đã trả hồ sơ vụ án cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung theo quyết định của TAND TPHCM và yêu cầu của luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị can.

Trong quyết định trả hồ sơ ghi rõ thời hạn điều tra bổ sung là một tháng kể từ ngày Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận hồ sơ vụ án. Đến nay, thời hạn điều tra đã hết.

Hoa hậu Phương Nga sau khi tại ngoại.
Hoa hậu Phương Nga sau khi tại ngoại.

Được biết, thời gian qua, cơ quan điều tra liên tục mời hoa hậu Phương Nga và Lữ Minh Nghĩa lên làm rõ nhiều nội dung liên quan đến vụ án, trong đó có có việc mở niêm phong hồ sơ vật chứng và làm rõ lá thư nylon.

Trước đó, tại phiên toà xét xử Phương Nga và đồng phạm là Thuỳ Dung bị Cao Toàn Mỹ tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 29/6, HĐXX đã chỉ ra 9 mâu thuẫn xoay quanh lời khai và chứng cứ của các bị cáo trước toà.

Trong đó, lời khai của Phương Nga, Thuỳ Dung, Lữ Minh Nghĩa, mẹ hoa hậu hoàn toàn ngược với lời khai của Cao Toàn Mỹ và Nguyễn Mai Phương.

Từ đó, TAND TP HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các nội dung quan trọng. Tại phiên toà này, HĐXX cũng thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép Phương Nga và Thuỳ Dung được tại ngoại.

Trong 2 phiên tòa xét xử vừa qua, bị cáo Trương Hồ Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Phương Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho vì 2 bên có quan hệ tình cảm. Trong khi đó, ông Mỹ khẳng định cô lừa đảo ông 16,5 tỷ đồng và quyết theo đuổi vụ kiện tới cùng.

Kết thúc phiên tòa lần 2, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tòa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, Tòa án trả hồ sơ và yêu cầu điều tra bổ sung.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế