Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến cho rằng mình không vụ lợi

0
Bị cáo nhận thấy có một phần lỗi do chưa sát sao trong công việc nhưng khẳng định mình không có động cơ cá nhân, không vụ lợi.

Ngày 21/5, tại phiên tòa xét xử vụ án xảy ra ở Quân chủng Hải quân, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hiến (cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) thừa nhận vụ án xảy ra tại Quân chủng Hải quân là "rất đau xót".

Bị cáo nhận thấy có một phần lỗi do chưa sát sao trong công việc nhưng khẳng định mình không có động cơ cá nhân, không vụ lợi, mong HĐXX xem xét tội phạm một cách khách quan, toàn diện, đưa ra bản án thấu tình, đạt lý.

1589877872-3177-8300-15898765246901442205379

Bị cáo Nguyễn Văn Hiến tại phiên tòa.

Có mặt tại tòa, nhiều bị cáo khác bày tỏ sự xấu hổ và lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra và gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo, chiến sĩ, quân nhân viên, người lao động trong Quân chủng.

Như thông tin đã đưa, các khu đất số 2, số 7-9, số 9-11 đường Tôn Đức Thắng (TP HCM) có nguồn gốc là đất quốc phòng, thuộc quyền quản lý của Quân chủng Hải quân. Khi thực hiện chủ trương hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trên 3 khu đất trên, các bị can đã không làm đúng quy định về quản lý đất đai.

Quá trình thực hiện, các bị cáo đã ký các văn bản hoặc tham mưu để Thủ trưởng Bộ Tư lệnh ký các văn bản, làm các thủ tục không đúng quy định của pháp luật, Bộ Quốc phòng về quản lý đất đai trong triển khai thực hiện khai thác 3 khu đất làm kinh tế; xin ghi thu, ghi chi tiền chuyển mục đích sử dụng đất không đúng theo quy định.

Hậu quả làm Quân chủng Hải quân mất quyền quản lý, sử dụng 3 khu đất nói trên trong thời gian 49 năm, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 939 tỷ đồng...

Trong 4 ngày qua (18-21/5), Tòa án Quân sự Quân chủng Hải quân mở phiên sơ thẩm xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Viện Kiểm sát quân sự QCHQ đã đề nghị mức án 3-4 năm với bị cáo. Các bị cáo: Bùi Như Thiềm, Bùi Văn Nga, Đoàn Trọng Thảo, Trần Trọng Tuấn, bị cáo buộc Vi phạm các quy định về quản lý đất đai. VKS đã đề nghị mức án 3-9 năm tù. Các bị cáo: Đinh Ngọc Hệ, Vũ Thị Hoan, Phạm Văn Diệt bị cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. VKS đã đề nghị mức án từ 7-20 năm.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm