Pháp Luật Plus

Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến cho rằng mình không vụ lợi

0
Bị cáo nhận thấy có một phần lỗi do chưa sát sao trong công việc nhưng khẳng định mình không có động cơ cá nhân, không vụ lợi.

Ngày 21/5, tại phiên tòa xét xử vụ án xảy ra ở Quân chủng Hải quân, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hiến (cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) thừa nhận vụ án xảy ra tại Quân chủng Hải quân là "rất đau xót".

Bị cáo nhận thấy có một phần lỗi do chưa sát sao trong công việc nhưng khẳng định mình không có động cơ cá nhân, không vụ lợi, mong HĐXX xem xét tội phạm một cách khách quan, toàn diện, đưa ra bản án thấu tình, đạt lý.

1589877872-3177-8300-15898765246901442205379

Bị cáo Nguyễn Văn Hiến tại phiên tòa.

Có mặt tại tòa, nhiều bị cáo khác bày tỏ sự xấu hổ và lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra và gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo, chiến sĩ, quân nhân viên, người lao động trong Quân chủng.

Như thông tin đã đưa, các khu đất số 2, số 7-9, số 9-11 đường Tôn Đức Thắng (TP HCM) có nguồn gốc là đất quốc phòng, thuộc quyền quản lý của Quân chủng Hải quân. Khi thực hiện chủ trương hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trên 3 khu đất trên, các bị can đã không làm đúng quy định về quản lý đất đai.

Quá trình thực hiện, các bị cáo đã ký các văn bản hoặc tham mưu để Thủ trưởng Bộ Tư lệnh ký các văn bản, làm các thủ tục không đúng quy định của pháp luật, Bộ Quốc phòng về quản lý đất đai trong triển khai thực hiện khai thác 3 khu đất làm kinh tế; xin ghi thu, ghi chi tiền chuyển mục đích sử dụng đất không đúng theo quy định.

Hậu quả làm Quân chủng Hải quân mất quyền quản lý, sử dụng 3 khu đất nói trên trong thời gian 49 năm, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 939 tỷ đồng...

Trong 4 ngày qua (18-21/5), Tòa án Quân sự Quân chủng Hải quân mở phiên sơ thẩm xét xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiến về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Viện Kiểm sát quân sự QCHQ đã đề nghị mức án 3-4 năm với bị cáo. Các bị cáo: Bùi Như Thiềm, Bùi Văn Nga, Đoàn Trọng Thảo, Trần Trọng Tuấn, bị cáo buộc Vi phạm các quy định về quản lý đất đai. VKS đã đề nghị mức án 3-9 năm tù. Các bị cáo: Đinh Ngọc Hệ, Vũ Thị Hoan, Phạm Văn Diệt bị cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. VKS đã đề nghị mức án từ 7-20 năm.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm