Pháp Luật Plus - Cựu “sếp” quản lý nhà Hà Nội sắp hầu tòa

Cựu “sếp” quản lý nhà Hà Nội sắp hầu tòa

0
Ông Nguyễn Đức Sơn sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ngày 4/6, thông tin từ Tòa án nhân dân TP Hà Nội cho biết, ngày 11-6 tới, cơ quan này sẽ đưa bị cáo Nguyễn Đức Sơn, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội ra xét xử về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

44444

bị cáo Nguyễn Đức Sơn, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội.

Hầu tòa cùng bị cáo Sơn còn có 3 người khác từng là cán bộ, lãnh đạo Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác Khu đô thị (thuộc Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội) gồm: Lương Văn Hữu (SN 1958), nguyên Giám đốc; Nguyễn Toàn Thắng (SN 1966) nguyên Phó Giám đốc và Quách Hữu Cảnh (SN 1981), nguyên Phó trưởng Phòng quản lý vận hành. 3 bị cáo này bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cơ quan công tố, từ năm 2009 - 2014, Lương Văn Hữu, Nguyễn Toàn Thắng và Quách Hữu Cảnh đã lợi dụng quyền hạn được giao, tự ý cho 24 công ty, đơn vị sử dụng 24 điểm kinh doanh dịch vụ trái quy định, gây thất thoát cho Nhà nước số tiền gần 20 tỷ đồng.

Theo đó, từ năm 2010 - 2015, Nguyễn Đức Sơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV, kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý nhà Hà Nội đã trực tiếp ký các hợp đồng kinh tế và điều hành công tác quản lý quỹ nhà được giao.

Trong quá trình đó, Sơn đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý tài sản công, không kiểm tra, không có biện pháp xử lý, ngăn chặn dẫn tới hành vi sai phạm của Lương Văn Hữu và đồng phạm, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 19 tỷ đồng.

Gia Khánh  -  Theo Sài Gòn Giải Phóng

Loading...

Bình luận

Loading...
Một thoáng Hội An, khi phố cổ lên đèn

Một thoáng Hội An, khi phố cổ lên đèn

0
Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng,... càng tô thêm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo cho Phố cổ Hội An.
Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

0
Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.