Pháp Luật Plus - Cựu đại úy công an Lê Chí Thành bị phạt thêm 3 năm tù vì xuyên tạc sự thật

Cựu đại úy công an Lê Chí Thành bị phạt thêm 3 năm tù vì xuyên tạc sự thật

0
Cơ quan tố tụng xác định các nội dung, lời nói của Lê Chí Thành trong video nói đến ông Lê Bá Thụy là xuyên tạc, sai sự thật.

TAND huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Chí Thành (sinh năm 1983, người địa phương) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

kjhj

Bị cáo Lê Chí Thành. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Lê Chí Thành vào ngành công an tháng 2/2003, công tác đến năm 2020 với cấp bậc đại úy. Trong thời gian công tác tại Phân trại 5, Trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), từ ngày 21/5 đến ngày 20/6/2020, Lê Chí Thành tự ý vắng mặt liên tục 17 ngày làm việc mà không báo cáo, vi phạm quy định của Bộ Công an. Đến tháng 7/2020, Thành bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Ngày 14/1, Lê Chí Thành đã bị TAND TP Thủ Đức, TP.HCM, phạt 2 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trong vụ án mà TAND huyện Hàm Tân vừa xét xử, theo nội dung truy tố, từ tháng 7/2020 đến 10/2020, Lê Chí Thành đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải các video và bài viết có nội dung xuyên tạc và sai sự thật.

Cơ quan công an xác định, ngày 30/7/2020, Lê Chí Thành đăng tải video với tiêu đề “Đại tá Lê Bá Thụy có rất nhiều tài sản có giá trị lớn, tiền ở đâu ra mà có” với nội dung cho rằng đại tá Thụy (Giám thị Trại giam Thủ Đức của Bộ Công an) có nhiều căn nhà, rẻ nhất là hơn 3 tỷ đồng và căn nhà ông Thụy đang ở khoảng 30 tỷ đồng.

Cũng trong video này, Lê Chí Thành còn cho rằng Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo kỷ luật Thành là lạm quyền lãnh đạo. Ngày 5/8/2020, tài khoản Facebook của Lê Chí Thành tiếp tục đăng bài viết cho rằng việc bị cáo bị tước danh hiệu công an nhân dân là sai. Đến ngày 29/10/2020, Thành tiếp tục đăng video xuyên tạc sai sự thật, rằng ngành công an bảo vệ cho sai phạm.

Cơ quan điều tra cũng xác định, thời điểm Lê Chí Thành đăng tải các nội dung trên, ông Lê Bá Thụy đang giữ chức Giám thị Trại giam Thủ Đức, ông Thụy có 2 căn nhà, ngoài ra không có nhà đất nào khác.

Trong đó, căn nhà tại Tân Đức (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) là nhà công vụ được cấp cho gia đình ông Thụy năm 2009. Năm 2011, do nhà xuống cấp, ông Thụy xây dựng lại với số tiền 900 triệu đồng và ở đến nay.

Căn nhà thứ hai diện tích 110 m2 tại phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM. Năm 2014, ông Thụy mua đất với số tiền 770 triệu đồng và xây dựng với số tiền hơn 1 tỷ đồng từ nguồn tiền gia đình tiết kiệm.

Căn cứ vào tài liệu chứng, cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định các nội dung, lời nói của Lê Chí Thành trong video nói đến ông Lê Bá Thụy và một Thứ trưởng Bộ Công an là xuyên tạc, sai sự thật.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Chí Thành 3 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định".

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook