Cựu Chủ tịch xã hầu tòa về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn

0
Đỗ Xuân Dục - cựu Chủ tịch UBND xã Xuân Phú vừa bị đưa ra xét xử tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa mở phiên xét xử Đỗ Xuân Dục (SN 1951, trú ở xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) - Chủ tịch UBND xã Xuân Phú (nhiệm kỳ 2006 - 2011) cùng đồng phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo hồ sơ vụ án, Công ty TNHH Bắc Phương do Trần Văn Mơ (SN 1952, trú tại xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội làm Giám đốc) được chính quyền xã giao tiến hành xây dựng ngôi đình làng.

Tuy nhiên, giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công không hề làm các thủ tục xây dựng theo quy định. Thời điểm này, UBND huyện Phúc Thọ cũng đồng ý hỗ trợ kinh phí cho xã Xuân Phú xây dựng Nhà văn hóa thôn Xuân Đông và về sau chuyển sang xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng.

Đỗ Xuân Dục “mặc định” đó là đình làng nên để được hỗ trợ kinh phí Dục đã ký khống hợp đồng xây dựng cũng như biên bản nghiệm thu Nhà văn hóa cộng đồng với Công ty TNHH Bắc Phương.

Công ty này do Trần Văn Mơ làm Giám đốc dù không thi công xây dựng nhưng vẫn lập hợp đồng và làm nghiệm thu công trình. Sau đó, xã Xuân Phú đã được UBND huyện Phúc Thọ giải ngân hơn 1,1 tỷ đồng.

HĐXX đã tuyên Đỗ Xuân Dục bị tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Giám đốc Công ty TNHH Bắc Phương Trần Văn Mơ cũng bị xử phạt 18 tháng tù treo.

T. Minh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm