Pháp Luật Plus - Cựu Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kháng cáo kêu oan

Cựu Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kháng cáo kêu oan

0
Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, bản án sơ thẩm tuyên ông phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" là oan đối với ông.

Ngày 23/12, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong vụ mua chế phẩm Redoxy 3C.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Nguyễn Đức Chung cho rằng, bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" là oan đối với bị cáo.

261432726-3050994018502785-1316222580311126387-n-4773-27

Ông Nguyễn Đức Chung tại phiên tòa sơ thẩm.

Về nội dung kháng cáo, bị cáo Nguyễn Đức Chung và các luật sư bào chữa sẽ cung cấp bổ sung cho TAND cấp cao tại Hà Nội trong quá trình đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Trước đó, trong các ngày từ 10 - 13/12, tòa sơ thẩm đã xử phạt bị cáo Chung 8 năm tù. Bị cáo Nguyễn Trường Giang (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic) 4 năm 6 tháng tù và Võ Tiến Hùng (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội) 4 năm tù cùng tội danh trên.

Về trách nhiệm dân sự, tòa sơ thẩm buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn dân sự là Công ty Thoát nước Hà Nội số tiền hơn 36 tỷ đồng. Trong đó, bị cáo Nguyễn Đức Chung phải bồi thường 25 tỷ đồng, bị cáo Võ Tiến Hùng bồi thường 4 tỷ đồng và bị cáo Nguyễn Trường Giang bồi thường hơn 7 tỷ đồng.

Bản án sơ thẩm nêu, năm 2016, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện công tác xử lý, cải tạo, khắc phục ô nhiễm nước các sông, hồ trên địa bàn thành phố Hà Nội bằng cách tìm kiếm các công nghệ tiên tiến phù hợp để xử lý ô nhiễm nước hồ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung với chức năng, nhiệm vụ là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã lựa chọn công nghệ xử lý nước ô nhiễm của Công ty Watch Water (Đức) tổ chức Đoàn thăm quan, thử nghiệm, đặt hàng sản xuất ra chế phẩm Redoxy-3C để sử dụng vào việc xử lý ô nhiễm nước tại thành phố Hà Nội.

Sau đó, bị cáo Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Võ Tiến Hùng mua chế phẩm Redoxy-3C thông qua Công ty Arktic (công ty trung gian do Nguyễn Trường Giang làm giám đốc) là công ty gia đình, với động cơ vụ lợi gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỷ đồng.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Đức Chung đã có đơn kháng cáo gửi đến TAND TP Hà Nội. Bị cáo Nguyễn Đức Chung cho rằng, bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" là oan đối với bị cáo. Bị cáo Nguyễn Đức Chung cũng cho biết bị cáo và các luật sư bào chữa sẽ cung cấp bổ sung chứng cứ cho TAND cấp cao tại Hà Nội trong quá trình đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook