Pháp Luật Plus - Cựu Chủ tịch HĐQT lừa đảo qua mạng internet

Cựu Chủ tịch HĐQT lừa đảo qua mạng internet

0
Ba đối tượng lừa đảo đã nhờ người lập website đưa ra các thông tin gian dối, các khuyến mãi lớn để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Sáng nay (18/1), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Vinh, Vũ Công Quỳnh và Nguyễn Văn Hoàng về tội danh sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 2/2/2015, TAND thành phố Hà Nội cũng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án này và tuyên phạt bị cáo Quỳnh 17 năm tù, bị cáo Vinh 14 năm tù, bị cáo Hoàng 12 năm tù.

  Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. 

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. 

Sau phiên tòa cấp sơ thẩm, mặc dù bị cáo không kháng cáo nhưng phía bị hại kháng cáo đề nghị được trả lại số tiền đã mất nên phiên tòa phúc thẩm tiếp tục được diễn ra.

Theo cáo trạng cấp sơ thẩm của TAND thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư Công nghệ Thăng Long (Công ty Thăng Long) thành lập ngày 29/4/2014, do một người SN 1985, trú tại Hưng Yên làm Chủ tịch HĐQT, Vũ Công Quỳnh (SN 1986, trú tại Bắc Giang) làm Giám đốc còn Nguyễn Văn Hoàng (SN 1983, trú tại Hà Nội) là kế toán.

Công ty có văn phòng đại diện tại tỉnh Bắc Giang do Nguyễn Huy Liêm (SN 1964, trú tại Đồng Kỳ, Yên Thế) làm trưởng phòng giao dịch và Đặng Thanh Huy (SN 1972, trú tại Hòa Lạc, Lạng Giang, Bắc Giang) làm trưởng phòng đại diện tại tỉnh Lạng Sơn.

Mặc dù công ty không giao dịch mua, bán hàng hóa, không có thẻ điện thoại giảm giá, không liên kết với các siêu thị, nhà hàng, spa… nhưng với mục đích chiếm đoạt tiền của khách hàng trên mạng Internet, Quỳnh, Hoàng, Vinh đã thuê công ty CP DMJ thiết kế 3 website là Vico24.com, Vicomark.com và Vicopay.vn để làm nơi các thành viên trao đổi tin tức, chứa các gian hàng để công ty bán cho khách hàng và để thanh toán đơn hàng với khách hàng mua gian hàng điện tử.

Gần 1 năm thành lập công ty, do việc bán gian hàng điện tử không có thu nhập nên cả ba bàn bạc thống nhất đưa ra thông tin gian dối về việc bán các gian hàng trên với hình thức là khi khách hàng tham gia mua gian hàng điện tử sẽ được hưởng các quyền lợi như học tin học miễn phí, mua thẻ điện thoại giá rẻ từ 7,5% trở lên và mua tất cả các mặt hàng trên mạng được giảm giá từ 10% đến 15%.

Không chỉ có vậy, bộ ba này còn đưa ra các ưu đãi lớn: nếu các khách hàng đi mua sắm ở các siêu thị trên toàn quốc, đi ăn nhà hàng, sử dụng các dịch vụ spa dùng thẻ của công ty sẽ được giảm giá. Khách hàng có quyền chuyển nhượng gian hàng lại cho người khác và trở thành cộng tác viên của công ty. Nếu người trước giới thiệu cho người sau tham gia sẽ được trích thưởng phần trăm theo hình thức đa cấp.

Chỉ sau thời gian ngắn, “bộ ba” này đã tạo ra được nhiều “chân rết” cho mình và thu lời hàng tỷ đồng của các bị hại. Tổng cộng Công ty Thăng Long đã bán được 4.000 gian hàng “ảo” và thu về hơn 6 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty này còn bán 300 thẻ thành viên chương trình du lịch để thu về số tiền gần 2 tỷ đồng.

Tại phiên tòa hôm nay 18/1, luật sư bào chữa của ba bị cáo có đơn xin vắng mặt và đề nghị hoãn phiên tòa. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định hoãn phiên xét xử để đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho các bị cáo.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Thiên thần Victoria's Secret đẹp 'rực lửa' với áo tắm

Romee Strijd khoe vóc dáng gây mê trong loạt ảnh quảng cáo áo tắm mới nhất của Victoria's Secret 2020.

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.