Pháp Luật Plus

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng khai về quan hệ với Phan Văn Anh Vũ

0
Hôm nay, phiên tòa phúc thẩm xử hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ cùng đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn.

Theo bản án sơ thẩm, ông Văn Hữu Chiến (SN 1954, cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giai đoạn từ năm 2011-2014) đã làm trái quy định của nhà nước về quản lý tài sản.

Bị cáo chuyển nhượng không qua đấu giá quyền sử dụng đất, bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất không theo quy định, giảm 10% tiền sử dụng đất và chuyển đổi tên người nhận quyền sử dụng đất...

Kêu oan ở cả hai tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm các quy định đề quản lý đất đai, ông Chiến trình bày: Đọc bản án sơ thẩm, thấy oan sai cho tôi nhiều. Quy kết của bản án sơ thẩm có nhiều điều không đúng và khách quan.

Trước tiên phải xác định vai trò của tôi. Trong 22 nhà đất công sản và dự án, tôi chỉ giải quyết 2 cái. 20 nhà đất, dự án còn lại do anh Hoàng Tuấn Anh và anh Trần Văn Minh (2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng- PV) xử lý.

Anh223.

Bị cáo Văn Hữu Chiến

Tôi chỉ ký theo quy định của pháp luật. Là Phó Chủ tịch, tôi ký thay một số quyết định, chỉ thị của Chủ tịch theo bảng phân công công việc hàng năm.

Trong đó, Phó Chủ tịch được phân công một số vấn đề, được thay mặt Chủ tịch xử lý một số vấn đề được phân công, trừ những vấn đề mà Chủ tịch trực tiếp giải quyết.

Việc bán nhà, giao dự án là các anh Chủ tịch giải quyết. Cái này từ hồi anh Nguyễn Bá Thanh, anh Tuấn Anh đều làm thế, tôi không có vai trò quyết định trong việc bán nhà, giao dự án. Bảo tôi đồng phạm là không đúng cho tôi.

Trước lời khai của ông Chiến, vị Chủ tòa nói: Nếu bị cáo thấy không đúng thì có thể không ký.

Ông Chiến tiếp tục trình bày: Tôi không có cơ hội xem xét. Chủ tịch yêu cầu giải quyết ngay và Chủ tịch có chủ trương đồng ý bán nhà, giao quyền sử dụng đất, hệ số sinh lời cho các đơn vị, cá nhân đó. Cái này không qua tôi mà qua các cơ quan tham mưu.

Chữ ký của tôi chỉ mang tính hình thức, để hoàn thiện hồ sơ. Người ta nộp tiền rồi mới chuyển cơ quan chuyên môn ký.

Trả lời thẩm vấn về quan hệ với Phan Văn Anh Vũ, ông Chiến khai: Tôi không có quan hệ gì với Phan Văn Anh Vũ.

Trong tất cả các dự án, chưa có nhận bất cứ đơn từ nào của Vũ. Tôi không có quan hệ trực tiếp và Phan Văn Anh Vũ cũng không gặp tôi để giải quyết vấn đề. Tôi chỉ biết Vũ qua các cuộc tiếp xúc với doanh nghiệp.

“Tôi không có vai trò gì, không có thực quyền”, bị cáo khai.

T.Nhung  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế