Cụ bà 70 tuổi chuyên cạy cửa nhà dân để trộm vàng

0
Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Hồ Thị Phi (70 tuổi, trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT- Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 11/7, ông Trần Duy Sáu (trú xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) đi làm trở về nhà thì phát hiện cửa hông trái của nhà mình bị cạy phá. Ông Sáu đi vào trong thì thấy bà Hồ Thị Phi đang lục tung đồ đạc của gia đình ông.

Đối tượng Hồ Thị Phi.
Đối tượng Hồ Thị Phi.

Sau đó, ông Sáu truy hô người dân trong khu vực đến giữ bà Phi lại và phát hiện bà này đã lấy trộm của gia đình ông 1 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn bằng vàng (tổng trị giá hơn 40 triệu đồng) giấu vào túi áo.

Theo cơ quan công an thì đây không phải là lần đầu tiên bà Phi có hành vi trộm cắp tài sản. Cách đây khoảng 1 tháng, bà Phi cũng gây ra một vụ cạy cửa nhà dân để trộm cắp, hiện đang được công an thụ lý. Ngoài ra, bà Phi cũng từng gây ra nhiều vụ trộm khác tại nơi cư trú nhưng do tài sản không lớn nên bị hại không trình báo công an.

Tại cơ quan điều tra, bà Phi khai mình thường đi lang thang tìm những nhà dân vắng người để ra tay cạy cửa “khoắng” tài sản.

Trước đó, vào năm 2014, bà Phi từng bị TAND TP. Huế kết án 12 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản.

Thùy Nhung

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm