Pháp Luật Plus - CTCP Casablanca Việt Nam mắc hàng loạt sai phạm về thuế

CTCP Casablanca Việt Nam mắc hàng loạt sai phạm về thuế

0
Trong việc kê khai thuế, hoàn thuế, nộp thuế, quyết toán thuế của Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam đã mắc nhiều sai phạm.

Theo đó, ngày 14/12/2018, UBND tỉnh Hà Nam ban hành Văn bản số 66/KL-SCT Kết luận thanh tra Việc chấp hành pháp luật chuyên ngành trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam.  

Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam có trụ sở chính tại Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Sau quá trình thanh tra, cơ quan chức năng đã chỉ rõ, trong việc kê khai thuế, hoàn thuế, nộp thuế, quyết toán thuế của Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam còn một số tồn tại.

Công ty kê khai khấu trừ, hoàn thuế đối với khoản thuế GTGT các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ không đầy đủ chứng từ chứng minh liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty; thanh toán bằng tiền mặt đối với hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới hai mươi triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày có tổng giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên. Từ sai phạm trong kê khai trên dẫn đến tăng số thuế GTGT được hoàn số tiền 47.631.891 đồng, đồng thời tăng số thuế GTGT được khấu trừ số tiền 2.211.316 đồng. 

Website Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam.
Website Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam.

Tiếp đó, Công ty còn kê khai vào chi phí hợp lý, hợp lệ khoản chi của các đơn mua hàng hó, dịch vụ không đầy đủ chứng từ chứng minh phục vụ sản xuất kinh doanh; khoản thanh toán bằng tiên mặt đối với hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới hai mươi triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày có tổng giá trị từ hai mươi triệu đồng trở lên. Sai sót của đơn vị đã dẫn tới làm thiếu số thuế TNDN phải nộp 83.763.413 đồng.

Hơn nữa, Công ty còn chưa thực hiện khấu trừ thuế TNCN của cá nhân có thụ nhập nhiều nơi theo quy định tại Khoản i, Điều 25 Thông tư số 111/TT-BTC. Sai sót của đơn vị đã dẫn tới làm thiếu số thuế TNCN phải nộp 51.438.765 đồng.

Với những sai phạm trên, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam nộp tiền phạt vi phạm hành chính khi có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan thuế; nộp số tiền thu hồi hoàn; tiền truy thu thuế, tiền chậm nộp thuế đối với số thuế phải nộp tăng thêm qua thanh tra: Tổng số tiền xử lý về thuế, tiền xử phạt vi phạm hành chính về thuế, chưa bao gồm tiền chậm nộp là 285.612.190 đồng (Hai trăm tám mươi năm triệu sáu trăm mười hai ngàn một trăm chín mươi chín đồng).

Đồng thời công ty phải điều chỉnh số liệu số sách kế toán, số liệu kê khai thuế theo Kết luận thanh tra. Công ty không được kê khai khoản chỉ phí mua hàng đối với các hóa đơn không được khấu trừ, hoàn thuế GTGT thuộc kỳ kê khai tháng 02/2018 khi quyết toán thuế TNDN năm 2018.

Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam có 02 nhà máy sản xuất trên địa bàn tỉnh Hà Nam:

01 nhà máy tại Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý và 01 nhà máy tại Khu công nghiệp Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam (Công ty Casablanca Việt Nam).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tú Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế