CSGT Hải Dương: Cần làm rõ thông tin người dân tố cáo

0
Trong quá trình đưa chị gái mang thai 06 tháng di chuyển trên quốc lộ 5, anh Nguyễn Viết Hoàn bị một Tổ tuần tra mang sắc phục CSGT dừng phương tiện.

Gửi đơn đến Báo PLVN, anh Hoàn cho biết: vào hồi 7h45 ngày 22/3/2018, anh điều khiển xe mô tô BKS 34H1 – 016.89 chở theo chị gái đang mang thai 06 tháng đi khám và di chuyển trên quốc lộ 5.

Vì chị gái đang bụng bầu, trong người lại đang bứt rứt, cảm thấy đội mũ bảo hiểm có phần khó chịu nên đã bỏ mũ bảo hiểm ra và cầm trên tay.

Một người vi phạm được CSGT cho số điện thoại để liên hệ xử lý.
Một người vi phạm được CSGT cho số điện thoại để liên hệ xử lý.

Bản thân anh Hoàn do vội vàng đưa chị gái đi khám nên cũng không kịp mang theo giấy tờ của phương tiện. Khi di chuyển tới đoạn chân cầu vượt Phúc Điền (Cẩm Giàng), anh Hoàn gặp hai chiến sỹ CSGT đi từ phía đường của xã Cẩm Phúc tới và ra tín hiệu dừng phương tiện, đồng thời thông báo lỗi vi phạm “Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm”.

Anh Hoàn cho biết, anh có giải thích rằng do chị gái mang thai thấy khó chịu trong người nên anh vội đưa đi khám mà quên không mang theo giấy tờ, nhưng hai CSGT trên đã chuyển xe mô tô lên thùng xe tuần tra mà không hề lập biên bản.

Đến nơi, đợi mãi chưa thấy Tổ tuần tra về, anh Hoàn đành phải ra về để giải quyết một số công việc của gia đình. Khoảng 14h cùng ngày, anh Hoàn đã cùng chồng của chị gái và cũng là chủ của chiếc xe vi phạm tới trụ sở Công an huyện Cẩm Giàng để giải quyết.

Sau khi vào gặp trực ban, hai anh đã xin phép ra chỗ để xe vi phạm tìm xe của mình. Khi chắc chắn xe đã được đưa về trụ sở, cảm thấy việc bắt lỗi vi phạm của CSGT có nhiều điểm khuất tất như: bắt lỗi xe vi phạm ở ngoài quốc lộ, không lập biên bản theo đúng quy trình xử lý.

“Theo tôi được biết, việc xử lý và bắt giữ xe vi phạm ở quốc lộ thuộc thẩm quyền của Phòng CSGT tỉnh, CSGT cấp huyện chỉ được tham gia khi có quyết định phối hợp theo chuyên đề. Nhưng ở Cẩm Giàng rất nhiều lần lực lượng CSGT huyện ra quốc lộ 5 để bắt lỗi vi phạm.

Tôi không rõ họ có được tham gia xử lý trên quốc lộ không, nhưng người dân ở đây bức xúc lắm. Nhân vụ việc của tôi, tôi đã làm đơn tố cáo để yêu cầu các cơ quan chức năng vào xác minh, làm rõ”, anh Hoàn chia sẻ.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ninh Dương Lan Ngọc 'lên tiếng' về vụ nghi lộ clip nóng

Sau nhiều giờ mạng xã hội xôn xao nghi Ninh Dương Lan Ngọc "lộ clip nóng", nữ diễn viên chính thức lên tiếng phủ nhận.

Cổ tự trăm tuổi với tập tục “đánh kẻ tiểu nhân” ở Sài Gòn

Được xây dựng từ gần 300 năm trước, Hội Quán Ôn Lăng (đường Lão Tử, phường 11, quận 5) là điểm đến linh thiêng trong cộng đồng người Hoa ở TP HCM.

Loạt ảnh bikini nóng bỏng của cô gái mặc áo dài đẹp như Mai Phương Thúy

Sở hữu gu thời trang trẻ trung và sành điệu nhưng Quỳnh Trâm tự tin nhất và cảm thấy mình đẹp nhất khi mặc áo dài truyền thống.

Hot girl gợi cảm chăm chỉ làm đủ nghề: Thợ làm tóc, xe ôm, người mẫu...

"Chúng ta đều có quyền sống theo cách mình đã chọn", Hằng "Dâu Tây" chia sẻ.

Xem thêm