CSGT Bắc Giang, Thái Nguyên xử lý triệt để xe quá khổ, quá tải sau khi Pháp luật Plus phản ánh

0
Chỉ trong vòng 20 ngày, lực lượng CSGT Bắc Giang đã xử lý 130 xe quá tải; 28 xe quá khổ; 56 xe tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe.

Xử lý trên 200 trường hợp

Thông tin nhanh với Pháp luật Plus, lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Để ngăn chặn triệt để tình trạng xe quá tải, quá khổ lộng hành khiến nhân dân bức xúc, lực lượng CSGT tỉnh Bắc Giang đã thực hiện đợt cao điểm kiểm soát xử lý quá tải, quá khổ từ ngày 01/8 đến 20/8/2018.

Một chiếc xe tải chạy mù mịt từ tuyến đường 295 huyện Tân Yên đi ra Quốc lộ 37.
Một chiếc xe tải chạy mù mịt từ tuyến đường 295 huyện Tân Yên đi ra Quốc lộ 37.

Chỉ trong vòng 20 ngày, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý 130 trường hợp quá tải; 28 trường hợp quá khổ; 56 trường hợp tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe.

Trong đó, riêng Phòng CSGT Công an tỉnh đã trực tiếp xử lý 35 trường hợp quá tải; 16 trường hợp quá khổ; 38 trường hợp tự ý thay đổi kích thước thành thùng.

Không chỉ vậy, ngay sau khi Pháp luật Plus đăng tải loạt bài viết về xe quá khổ, quá tải lưu thông trên QL 37 (đoạn qua huyện Hiệp Hòa), ngay lập tức Phòng CSGT công an tỉnh Bắc Giang đã có "chỉ đạo nóng" và xử lý ngay lập tức.

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã lập tức cử tổ công tác kiểm tra, xử lý "nóng" 1 xe biển kiểm soát 98H-2814 chở quá tải 264%, xe 98C-07360 có bạt vẫn để rơi vãi, xe 88C-00646 không có bạt che…như Pháp luật Plus đã đăng tải trong các bài viết.

Những chiếc xe này đều cơi nới thành thùng chạy bon bon trên QL 37.
Những chiếc xe này đều cơi nới thành thùng chạy bon bon trên QL 37.

Thông tin thêm với Pháp luật Plus, lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh Bắc Giang cũng cho hay: Để ngăn chặn triệt để tình trạng này tại cung đường Hiệp Hòa - Thái Nguyên thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, Phòng CSGT Bắc Giang tiếp tục phân công lực lượng thường xuyên lên khu vực này để xử lý vi phạm với tinh thần kiên quyết xử lý nghiêm.

Đồng thời, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã thông tin với đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa để tập trung xử lý. Trong trường hợp nếu lực lượng CSGT Công an huyện Hiệp Hòa không xử lý được mà có đề xuất, Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cũng sẽ tổ chức lực lượng độc lập xử lý vi phạm tại khu vực này.

Lập tổ công tác xử lý tại địa phận huyện Phú Bình

Ngay sau khi Pháp luật Plus đăng tải loạt bài viết liên quan đến xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải lưu thông trên QL 37 nối hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang.

Ngay lập tức phía Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã phúc đáp bằng văn bản và cảm ơn những thông tin Pháp luật Plus đã đăng tải là đúng với thực tế.

Văn bản số 4935/CV-PC67 có nội dung như sau: Ngày 13/8/2018, trên Pháp luật Plus có đăng tải bài viết “Xe tải “bày trận” phá đường trên Quốc lộ 37 từ Thái Nguyên về Bắc Giang”, đề cập đến một số xe tải chở đất cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải chạy mỗi ngày trên Quốc lộ 37 qua địa phận huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên.

Trước hết, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những thông tin mà Pháp luật Plus đã nêu. Những thông tin của Qúy báo đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động trong việc bố trí lực lượng, xử lý các hành vi vi phạm nhằm hạn chế tai nạn giao thông, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân

Ngay sau khi nhận được thông tin Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Thái Nguyên đã bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 37 đoạn qua huyện Phú Bình, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung xử lý các xe ô tô tải chở hàng vượt quá tải cho phép tham gia giao thông, lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất"…

Tốp 2 xe trên Quốc lộ 37 khu vực huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên. Các xe này đều có hướng đến là huyện Hiệp Hòa - Bắc Giang.
Tốp 2 xe trên Quốc lộ 37 khu vực huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên. Các xe này đều có hướng đến là huyện Hiệp Hòa - Bắc Giang.

Như vậy, có thể thấy những thông tin Pháp luật Plus đăng tải trong những ngày qua phản ánh về tình trạng xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải trên QL 37 là có căn cứ, được cơ quan chức năng phối hợp xử lý. 

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin tại nhiều bài viết phản ánh về tình trạng tình trạng xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải chạy rầm rộ trên QL 37 từ Thái Nguyên về Bắc Giang (đoạn qua huyện Hiệp Hòa). Đ

Những chiếc xe này chuyên chở đất, đá từ các mỏ đất tại huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên. Tất cả các nguyên vật liệu (đất, đá) được máy múc cỡ lớn múc chuyển lên thùng các xe ben có trọng tải lớn với đủ các chủng loại xe như Howo, Thaco, Dongfeng… rồi sau đó chạy ra tuyến đường Quốc lộ 37, vận chuyển về các khu vực san lấp tại huyện Hiệp Hòa.  

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Huy - Chí Kiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm