Công ty Sông Hàn bị tỉnh Hải Dương xử phạt 300 triệu đồng vì không có ĐTM

0
Cơ sở sơ chế kinh doanh than và VLXD Sông Hàn tại phường Hiệp An của Công ty Sông Hàn hoạt động không có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Theo đó, mới đây Công ty CP Thương mại Sông Hàn (TX Kinh Môn, Hải Dương) vừa bị UBND tỉnh xử phạt 300 triệu đồng do không có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với Cơ sở sơ chế kinh doanh than và vật liệu xây dựng Sông Hàn tại phường Hiệp An.

IMG_20161223_095832

Ảnh minh hoạ.

Được biết, cơ sở sơ chế kinh doanh than và vật liệu xây dựng Sông Hàn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 180 ngày (từ ngày 29/7/2020). Tỉnh Hải Dương yêu cầu doanh nghiệp phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn và xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời gian 180 ngày từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, nhiều người dân tại khu dân cư Trại Mới, phường Hiệp An, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã phản ánh về hoạt động tại bãi chứa than của Công ty CP Thương mại Sông Hàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận, bãi chứa than của doanh nghiệp trên nằm cách khu dân cư Trại Mới chỉ vài chục bước chân. Những đống than lớn không được che đậy cẩn thận. Mỗi khi trời mưa nước chảy tràn ra bãi nhưng không được thu gom, xử lý. Mặt khác, bụi than dễ dàng bay vào trong nhà dân mỗi khi có gió. Cây cối, sân vườn, đồ đạc của người dân lúc nào cũng dày đặc bụi than. Trong quá trình hoạt động, chính quyền địa phương nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghệ An: 6 cầu thủ được gọi tập trung U22 Việt Nam

LĐBĐ Việt Nam VFF đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U22 Việ Nam vào ngà 16/8 tới. Có 6 cầu thủ đang thi đấu cho SLNA được gọi.

"Phát hiện" thêm một cổ trấn đẹp bình dị cách Hà Nội 30 km

Làng Nôm (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) được ví như một ốc đảo của kiến trúc truyền thống giữa cơn lốc phát triển không gian đô thị.

Phong cách của ba mỹ nhân chuyển giới hàng đầu showbiz Việt

3 người đẹp với ba phong cách khác nhau, là những “làn gió mới” mang đến những điều mới mẻ, thú vị cho showbiz Việt.

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Xem thêm