Công ty Sông Hàn bị tỉnh Hải Dương xử phạt 300 triệu đồng vì không có ĐTM

0
Cơ sở sơ chế kinh doanh than và VLXD Sông Hàn tại phường Hiệp An của Công ty Sông Hàn hoạt động không có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Theo đó, mới đây Công ty CP Thương mại Sông Hàn (TX Kinh Môn, Hải Dương) vừa bị UBND tỉnh xử phạt 300 triệu đồng do không có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đối với Cơ sở sơ chế kinh doanh than và vật liệu xây dựng Sông Hàn tại phường Hiệp An.

IMG_20161223_095832

Ảnh minh hoạ.

Được biết, cơ sở sơ chế kinh doanh than và vật liệu xây dựng Sông Hàn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 180 ngày (từ ngày 29/7/2020). Tỉnh Hải Dương yêu cầu doanh nghiệp phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn và xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời gian 180 ngày từ ngày nhận được quyết định.

Trước đó, nhiều người dân tại khu dân cư Trại Mới, phường Hiệp An, TX Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã phản ánh về hoạt động tại bãi chứa than của Công ty CP Thương mại Sông Hàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận, bãi chứa than của doanh nghiệp trên nằm cách khu dân cư Trại Mới chỉ vài chục bước chân. Những đống than lớn không được che đậy cẩn thận. Mỗi khi trời mưa nước chảy tràn ra bãi nhưng không được thu gom, xử lý. Mặt khác, bụi than dễ dàng bay vào trong nhà dân mỗi khi có gió. Cây cối, sân vườn, đồ đạc của người dân lúc nào cũng dày đặc bụi than. Trong quá trình hoạt động, chính quyền địa phương nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật.

Chí Kiên

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook