Công ty Nông sản Doxaco lấn chiếm đất công

0
Việc làm này của Doxaco đã bị nhân dân và chính quyền địa phương huyện Yên Phong (Bắc Ninh) lên án.

Được biết, cuối tháng 2/2019 UBND Huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã ban hành văn bản kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại phiên họp ngày 22/2/2019.

Trong đó, nêu rõ vụ việc tại xã Long Châu do có đơn tố cáo của ông Nguyễn Hồng Hải thôn Chi Long.

Ngay sau khi nhận được nội dung đơn thư, UBND huyện Yên Phong giao các xã Long Châu, Đông Phong yêu cầu Công ty CP Chế biến nông sản Doxaco (Công ty Nông sản Doxaco) khẩn trương khơi thông phần đất đã tân lấn làm ảnh hưởng đến hệ thống tưới. Tiêu, thuỷ lợi của 2 xã Long Châu và Đông Phong.

Cơ quan này cũng yêu cầu UBND các xã Long Châu, Đông Phong lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty nông sản Doxaco Theo quy định.

Ảnh minh hoạ. Công ty nông sản Doxaco có nhà máy sản xuất bóc vỏ đỗ xanh tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh.
Ảnh minh hoạ. Công ty nông sản Doxaco có nhà máy sản xuất bóc vỏ đỗ xanh tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Phòng TN&MT huyện cần làm rõ trên phần diện tích lấn chiếm, tân lấn đã xây dựng công trình nào, nếu có yêu cầu UBND xã lập biên bản vi phạm hành chính, giải toả theo quy định.

Đảng uỷ, UBND các xã Đông Phong, Long Châu chịu trách nhiệm đối với việc buông lỏng quản lý đất đai tại địa phương để xảy ra tình trạng giao thầu đất công ích trái thẩm quyền, vượt thời hạn quy định, để Công ty nông sản Doxaco lấn chiếm đất công gây bức xúc trong nhân dân, yêu cầu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Như vậy, có thể thấy hành vi lấn chiếm đất công của Công ty nông sản Doxaco là rõ ràng. Tuy nhiên, vi phạm này có trách nhiệm của UBND cấp xã.

Công ty nông sản Doxaco có địa chỉ tại thôn Đông Yên, xã Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.
Công ty nông sản Doxaco có địa chỉ tại thôn Đông Yên, xã Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

Cho đến nay, không rõ việc chấp hành của Công ty nông sản Doxaco tới đâu, tuy nhiên, việc làm này của Doxaco đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của đơn vị này trong kinh doanh.

Công ty nông sản DOXACO có Nhà máy sản xuất bóc vỏ đỗ xanh, tại khu đồng Hươu, thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, với diện tích khoảng 0,9ha.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Xem thêm