Pháp Luật Plus - Công ty Môi trường Thuận Thành lên tiếng sau tiếng oan đổ chất thải nguy hại ra môi trường

Công ty Môi trường Thuận Thành lên tiếng sau tiếng oan đổ chất thải nguy hại ra môi trường

0
Thông tin Công ty Môi trường Thuận Thành đổ chất thải nguy hại ra môi trường là sai sự thật.
hieuunganh.com_5def51d955f6e.png.

Nhà máy của Công ty CP Môi trường Thuận Thành nhìn từ trên cao.

Những ngày qua, một số cơ quan báo chí đã thông tin việt Công ty CP Môi trường Thuận Thành đổ chất thải nguy hại chưa qua xử lý ra môi trường. Tuy nhiên, phía lãnh đạo đơn vị này khẳng định, đây là thông tin sai sự thật, gây thiệt hại cho doanh nghiệp, đặc biệt ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của công ty.

Liên quan đến nội dung này, Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Mạnh Tiến - Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi trường Thuận Thành. Vị lãnh đạo này quyết liệt phản đối những thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của doanh nghiệp, việc làm của hàng nghìn công nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Mạnh Tiến cho biết: "Vừa qua có một số Tạp chí đưa tin về việc công ty chúng tôi đổ chất thải công nghiệp độc hại ra môi trường nhưng không hề gặp gỡ doanh nghiệp để hiểu được quy trình xử lý chất thải của công ty tôi là như thế nào. 

Họ đăng tin nhà máy chúng tôi có hàng loạt cống ngầm ở trước cửa nhà máy trong khi thực tế không có cái cống ngầm nào cả, chỉ có duy nhất một cái cống xả nước sinh hoạt của công nhân hàng ngày ra con kênh trước cửa nhà máy.

Họ khẳng định công nhân công ty chúng tôi chờ chực ở cổng Công ty Ngôi Sao Xanh để hỗ trợ đổ chất thải độc hại, rồi gắn việc xử lý chất thải nhà máy Sam Sung mà công ty chúng tôi là một trong những đối tác vào câu chuyện xả ra môi trường không qua xử lý là việc hoàn toàn trái với sự thật.

Công ty chúng tôi có những đối tác tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc đang làm việc tại đây, họ hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng, vận hành những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới với mong muốn tạo ra những sản phẩm đạt những tiêu chuẩn hàng đầu của châu lục cũng như quốc tế. Và như vậy thì một trong những khâu quan trọng đó là xử lý chất thải độc hại buộc phải đảm bảo.

Là doanh nghiệp với tinh thần thượng tôn pháp luật, chúng tôi luôn chào đón và mong muốn nhận được sự ủng hộ của báo chí, truyền thông. Tuy nhiên, tôi cực lực lên án và phản đối những thông tin một chiều, không khách quan, không có tiếng nói của các bên".

hieuunganh.com_5def52368a4ff.png.

Trong một diễn biến có liên quan, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Đào Quang Khải - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh để có thêm thông tin về Công ty CP Môi trường Thuận Thành. 

Ông Đào Quang Khải tỏ ra rất bất bình về những thông tin trái chiều liên quan đến vụ việc này. Giám đốc Sở TNMT Bắc Ninh cho biết: "Đây là một doanh nghiệp rất uy tín trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh từ nhiều năm nay trong lĩnh vực xử lý rác thải và chất thải công nghiệp độc hại. Về thông tin doanh nghiệp lén đổ chất thải công nghiệp độc hại ra môi trường không qua xử lý thì bây giờ tôi mới nghe nhưng theo tôi nói gì cũng phải có căn cứ. Tôi sẽ kiểm tra, nếu sai sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện Sở đã gửi văn bản tới UBND tỉnh để báo cáo sự việc và đề nghị cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để không ảnh hưởng đến uy tín, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”.

hieuunganh.com_5def527f11911.png.

Đây là mương nước cạnh Nhà máy, không xuất hiện bất kỳ điều gì bất thường.

Ông Vũ Mạnh Tiến - Phó GĐ Công ty CP Môi trường Thuận Thành cũng thẳng thắn: Hiện Công ty đang chờ đợi kết quả kiểm tra làm rõ của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, đồng thời khẳng định nếu có sai phạm như vậy sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu thông tin là bịa đặt, vu khống, ông Tiến đề nghị các cơ quan chức năng thông tin công khai, tránh ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của hàng nghìn công nhân đang làm việc tại đây khi Tết Nguyên đán đã cận kề.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ diễn viên 63 tuổi gây choáng ngợp bởi diện mạo trẻ trung khó tin

Gây sửng sốt đối với cộng đồng mạng bởi vẻ đẹp sắc vóc, diện mạo trẻ trung đến khó tin sau 40 năm giành chiến thắng tại một cuộc thi nhan sắc.

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Đòn trả thù cay độc của người chồng vô sinh

Nhìn vợ bụng bầu anh tự hỏi: “Vậy cái thai kia là của ai? Chẳng lẽ mình là người đổ vỏ, vợ mình đã lừa dối mình sao?”.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Quốc tế

Link liên kết