Pháp Luật Plus

Công ty Hồng Cường ngang nhiên lấp cả nghìn mét vuông sông Mã

0
Xây dựng sai phép, lấn chiếm dòng sông Mã cả nghìn mét vuông làm ảnh hưởng không nhỏ đến dòng chảy, các cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt hành chính, đình chỉ thi công. Tuy nhiên, công ty vẫn len lút tiếp tục thi công công trình.
Cty Hồng Cường ngang nhiên xây dựng lấn chiếm cả nghìn mét vuông sông Mã
Cty Hồng Cường ngang nhiên xây dựng lấn chiếm cả nghìn mét vuông sông Mã

Đó là thực trạng đang diễn ra tại Dự án kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá của Công ty TNHH thương mại XNK Hồng Cường (Cty Hồng Cường) tại Cảng Hới, phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa). 

Được biết, Cty Hồng Cường được UBND tỉnh Thanh Hóa cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BU696076, ngày 10/7/2014, với diện tích 6.620m2 để thực hiện Dự án kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá. Sau đó được UBND TP Sầm Sơn cấp Giấy phép xây dựng số 4425/GPXD ngày 29 tháng 12 năm 2017 với diện tích 6.620m2. 

Thế nhưng khi triển khai dự án, Cty Hồng Cường đã tự ý cắm cọc bê tông, đổ cát, lấn chiếm dòng chảy sông Mã cả nghìn mét vuông đất. Việc lấn chiếm ảnh hưởng rất lớn tới dòng chảy mỗi khi thủy triều lên, cũng như việc đi lại của tàu thuyền. Hiện tại các hạng mục đã thi công như giằng thép, cọc bê tông đều đang án ngữ dòng chảy sông Mã. 

  Mặc dù bị các cơ quan chức năng yêu cầu dừng thi công nhưng Cty Hồng Cường vẫn lén lút thi công công trình

Mặc dù bị các cơ quan chức năng yêu cầu dừng thi công nhưng Cty Hồng Cường vẫn lén lút thi công công trình

Ngày 25 tháng 01 năm 2018, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Cty Hồng Cường vì đã có hành vi lấn chiếm đất phi nông nghiệp không phải là đất ở (đất mặt nước sông Mã) cạnh Dự án Đầu tư xây dựng kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá. Vi phạm quy định tại khoản 2, Điều 10 Nghị định số 102/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ  quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Mức xử phạt là 8.000.000 đồng. 

Đồng thời yêu cầu công ty chấm dứt ngay hành vi vi phạm, khôi phục lại tình trạng của đất trước vi phạm, buộc trả lại đất đã lấn chiếm, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 10/02/2018.

Mặc dù là chính quyền sở tại, quản lý trực tiếp tại địa phương thế nhưng sau khi Thanh tra Sở TN&MT kiểm tra, xử phạt, ngày 31/01/2018, phía chính quyền phường Quảng Tiến và TP Sầm Sơn mới có thông báo tới Cty Hồng Cường yêu cầu dừng thi công, tháo dỡ, trả lại nguyên vện mặt bằng như ban đầu. 

  Công trình lấn sông Mã được Cty Hồng Cường ngang nhiên bất chấp lệnh cấm của các cơ quan ban ngành tỉnh Thanh Hóa

Công trình lấn sông Mã được Cty Hồng Cường ngang nhiên bất chấp lệnh cấm của các cơ quan ban ngành tỉnh Thanh Hóa

Tiếp đó ngày 8/8/2018, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa có công văn số 2595/SNN&PTNT-ĐĐ đề nghị xử lý vi phạm Luật Đê điều, Luật phòng, chống thiên tai tại phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn. Nội dung công văn nêu rõ: Cty Hồng Cường đã xây dựng trái phép tường cừ bằng bê tông cốt thép lấn ra ngoài sông Mã với kích thước (80x30m), đồng thời đổ đất lấp phía trong. Hành vi trên của Cty Hồng Cường gây nguy cơ cản trở dòng chảy, ảnh hưởng đến bờ, bãi sông và công trình đê điều. Sở NN&PTNT đề nghị UBND TP Sầm Sơn chỉ đạo các phòng chức năng kiên quyết xử lý vi phạm, khẩn trương tháo dỡ, đồng thời không để xảy ra tái vi phạm.

Theo Biên bản kiểm tra ngày 13 tháng 08 năm 2018 của UBND TP Sầm Sơn Cty Hồng Cường đang xây dựng hạng mục thứ 12, hình chữ U đóng cọc và bó giằng đầu cọc với chiều dài 123m, rộng 0,8m, tổng diện tích sai so với giấy phép xây dựng là 1885m2. Đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Cty Hồng Cường là 40.000.000 đồng. 

  Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Sầm Sơn đối với Cty Hồng Cường.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Sầm Sơn đối với Cty Hồng Cường.

Theo báo cáo số 3482/UBND-QLĐT, ngày 21/8/2018 của UBND TP Sầm Sơn gửi Sở NN&PTNT, trong khi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Kho hàng và dịch vụ hậu cần nghề cá, công ty đã lấn chiếm đất sông, xây dựng một số hạng mục không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp, cụ thể: Xây dựng hàng cọc bê tông chiều dài 123m, ngoài phạm vi được giao đất (cách khu đất khoảng 31m) đổ bê tông mố đầu cọc dài 103m, 20m chưa đổ bê tông mố đầu cọc. 

Việc Cty Hồng Cường ngang nhiên xây dựng lấn chiếm cả nghìn mét vuông sông Mã đã gây ảnh hưởng không nhỏ. Thiết nghĩ, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Thanh Hóa cần sớm vào cuộc xử lý dứt điểm những vi phạm trên. 

PHẠM THỌ theo Tuổi trẻ Thủ đô

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm