Công ty CP xây dựng đô thị Phú Thành "xẻ thịt" đất dự án làm bãi trông giữ, tập kết xe không phép?

0
UBND quận Long Biên có làm ngơ cho công ty CP Phú Thành xẻ thịt đất dự án xây dựng trường THPT làm bãi tập kết, trông giữ xe không phép?

Tòa soạn điện tử Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được nhiều phản ánh của người dân sinh sống trong khu đô thị Việt Hưng BT7, BT8 bức xúc trước việc dự án xây dựng trường học tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội bị biến tướng thành bãi tâp trông giữ xe ô tô trái quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, dự án này nằm tại Lô đất quy hoạch C4 xây dựng trường THPT có địa chỉ đường Nguyễn Cao Luyện, phường Giang Biên.

Với quy mô lên đến gần 18.000m2 do UBND TP Hà Nội, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà HUD bàn giao cho UBND quận Long Biên quản lý.

Tuy nhiên, hiện nay dự án này vẫn chưa được triển khai thi công xây dựng, nhưng phần đất nói trên nay đã trở thành nơi tập kết, trông giữ hàng nghìn chiếc ô tô mới do Công ty CP công trình đô thị Phú Thành quản lý.

133

Bãi tập kết xe của Công ty CP công trình đô thị Phú Thành.

Ghi nhận của PV Báo Pháp luật Việt Nam, tại Lô đất quy hoạch C4 xây dựng trường THPT, tại Lô đất C4 mới chỉ được san lấp mặt bằng, nhưng hiện nay đang được một số cá nhân, tổ chức tiến hành quây hàng rào tôn kín mít.

Phía bên trong không hề có công trình trường học được xây dựng, mà thay vào đó là nơi tập kết, trông giữ của hàng nghìn chiếc xe ô tô mới tinh.

Tại đây, luôn có một đội ngũ bảo vệ ngày đêm túc trực canh gác. Nếu có người lạ đến gần, những người bảo vệ này liền chạy ra xua đuổi ngay.

444

Khu đất rộng 18.000m2 được biến tướng làm nơi trông giữ tập kết xe ô tô không phép.

Trao đổi với PV, một người dân cho biết “Chúng tôi chỉ biết khu đó là đất dự án xây dựng trường THPT thế nhưng thời gian gần đây, thấy công nhân thi công dựng hàng rào tôn lên, sau đó có rất nhiều ô tô mới được đưa về đây tập kết và trông giữ cả ngày lẫn đêm. Chúng tôi rất lo sợ về mùa hè tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ…”.

Để làm rõ việc Lô đất quy hoạch C4 xây dựng trường THPT tại đường Nguyễn Cao Luyện biến thành nơi tập kết, trông giữ hàng nghìn chiếc xe ô tô có được phép hay không?

PV Báo Pháp luật Việt Nam đặt lịch liên hệ làm việc với UBND phường Giang Biên để làm rõ sự việc này thế nhưng không nhận được sự hồi âm từ phía lãnh đạo UBND phường Giang Biên.

Ở một diễn biến khác, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Dương Thái Thăng, giám đốc Công ty CP công trình đô thị Phú Thành.

Tại cuộc trao đổi ông Thăng cho biết: “Hiện tại bên phía công ty chúng tôi chỉ tập kết xe phục vụ công tác môi trường chứ có trông giữ xe ô tô gì đâu. Phía công ty chúng tôi được UBND quận Long Biên bàn giao mặt bằng tạm thời để chống lấn chiếm, đổ phế thải vào bãi đất của dự án xây dựng trường THPT.

Công ty cũng có phương án quản lý chống lấn chiếm và công tác phòng cháy chữa cháy đã được Công an quận Long Biên kiểm tra giáp sát…”.

111

Phương án của Công ty CP công trình đô thị Phú Thành dưới hình thức quản lý chống lấn chiếm, đổ rác thải nhưng lại bị biến tấu thành bãi tập kết trông giữ xe không phép.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc có hàng trăm chiếc xe của hãng Mitsubishi được Công ty trông giữ ở đây có được cơ quan chức năng cấp phép hay không?

Vị giám đốc Công ty CP công trình đô thị Phú Thành cho biết: “Để làm đúng tất thì sao mà đúng được hơn nữa đất này là đất dự án không ai cấp phép cho cả….”.

2222

Biên bản tạm bàn giao mặt bằng do ông Đỗ Anh Dũng, phó giám đốc Ban quản lý dự án quận Long Biên cho Công ty CP công trình đô thị Phú Thành để chống lấn chiếm, đổ rác thải.

Phải chăng, lãnh đạo UBND quận Long Biên, UBND phường Giang Biên đang tiếp tay cho Công ty CP công trình đô thị Phú Thành "xẻ thịt" đất dự án xây dựng trường THPT tại khu đô thị Việt Hưng làm bãi tập kết, trông giữ hàng trăm chiếc xe ô tô mới dưới hình thức "núp bóng" quản lý chống lấn chiếm, đổ rác thải, PTXD tại ô quy hoạch để cho Công ty CP công trình đô thị Phú Thành thu lời bất chính.

Đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND quận Long Biên và các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, làm rõ những sai phạm tại dự án này. Đồng thời xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến sai phạm.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

 

Đình Quyết - Thượng Nguyễn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm