Công tác tuyển dụng tại Trường CĐ Giao thông vận tại Trung ương 3 có nhiều sai phạm

0
Đó là thông tin được nêu tại kết luận Thanh tra do Thanh tra Bộ GTVT ban hành mới đây.
52544874_2303753406321547_3188892442799636480_o

Công tác tuyển dụng tại trường CĐ Giao thông vận tại Trung ương 3 có nhiều sai phạm

Theo đó, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đã chỉ rõ, trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức có nhiều sai phạm.

Đơn cử như việc xây dựng đề thi phỏng vấn và thực hành, chưa đảm bảo bí mật đề phỏng vấn và thực hành theo chế độ tài liệu mật được quy định. Đề phỏng vấn và thực hành mỗi vị trí cần tuyển chưa đảm bảo có số dư ít nhất 02 đề so với số thí sinh dự tuyển của vị trí việc làm cần tuyển, được nhân bản để thí sinh bốc thăm theo quy định.

Không chỉ vậy, kiểm tra xác xuất 02 bài thi cho thấy việc chấm điểm còn chưa thực sự chuẩn xác. Cơ quan thanh tra cũng chỉ rõ, bài thi soạn thảo văn bản của thí sinh Hoàng Anh Dũng (tuyển dụng năm 2018), bài làm sai phần trình bày Quốc hiệu nhưng vẫn đánh giá tối đa là 05 điểm cho phần trình bày này. Cán bộ chấm là ông Vũ Mạnh Hùng, ông Lê Sỹ Chiến, ông Hoàng Văn Hùng.

Bài thi soạn thảo văn bản của thí sinh Trần Thị Tuyết, không được tuyển dụng năm 2018, bài làm sai nội dung nhưng vẫn đạt điểm đánh giá 44 điểm, cán bộ chấm thi là ông Vũ Mạnh Hùng, ông Lê Sỹ Chiến, ông Hoàng Văn Hùng.

Việc giám sát tuyển dụng viên chức năm 2018 của nhà trường không được cơ quan có thẩm quyền thực hiện giám sát theo quy định; Thiếu một số các biên bản giao đề phỏng vấn hoặc thực hành, biên bản xác định tình trạng niêm phong đề phỏng vấn hoặc thực hành.

Bổ nhiệm “thiếu đủ thứ”

Qua thanh tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện, công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động bổ nhiệm chức danh lãnh đạo của Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương 3 trong giai đoạn từ 2016 đến tháng 6/2019 còn “thiếu đủ thứ”.

Các trường hợp được bổ nhiệm tại chỗ (từ năm 2018 đến nay), chưa thực hiện quy trình 05 bước Theo quy định của Bộ GTVT. Hồ sơ bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động bổ nhiệm cán bộ chưa có nhận xét đánh giá về tiêu chuẩn chính trị.

Thiếu chấp thuận chủ trương bổ nhiệm (bằng văn bản) của Hiệu trưởng (chỉ có bút phê của Hiệu trưởng tại Tờ trình xin chủ trương của đơn vị); phòng Tổ chức cán bộ không trình danh sách nhân sự dự kiến bổ nhiệm để Hiệu trưởng xem xét, thống nhất trước khi chủ trì ý kiến về nhân sự đề nghị bổ nhiệm.

Trong khi đó, các trường hợp điều động, bổ nhiệm, hồ sơ còn thiếu biên bản làm việc với Chi bộ đảng nơi đi và nơi đến và phiếu lấy ý kiến tín nhiệm (biểu quyết nhân sự bằng hình thức giơ tay). Theo báo cáo của Trường, việc lấy ý kiến nơi đi và đến của nhân sự điều động đã được thực hiện, tuy nhiên chưa được lập thành biên bản.

Screen Shot 2020-11-27 at 10.58.42 AM

Có 4 trung tâm trực thuộc nhà trường hiện đang tổ chức đào tạo lái xe (cấp chứng chỉ nghề) trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ theo quyết định thành lập đơn vị của Bộ GTVT từ những ngày đầu thành lập trường, đến thời điểm hiện nay là chưa phù hợp với quy định mới hiện nay. Bao gồm, Trung tâm Kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải; Trung tâm kỹ năng thực hành cơ giới giao thông vận tải Thuận An; Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe.

Qua thanh tra, cơ quan Thanh tra còn phát hiện nhiều vi phạm về kinh tế, vi phạm về xử lý kinh tế, như thu tiền thi lại của học viên chưa đúng quy định, số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê…

Cơ quan thanh tra cũng yêu cầu Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương 3 kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tổ chức có liên quan đến những tồn tại, hạn chế và xử lý trách nhiệm theo quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương III (73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM), Hiệu trưởng đương nhiệm là ông Vũ Đức Thiệu.

Được biết, ngày 25/12/2017, tại Hội trường Hiệu bộ đã long trọng tổ chức lễ Công bố bổ nhiệm lại chức danh Hiệu trưởng cho Đồng chí Vũ Đức Thiệu – Hiệu trưởng trường Cao đẳng GTVT Trung ương III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 

Quang Vũ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook