Pháp Luật Plus - Công nhân bị trừ lương 4,5 triệu tiền xét nghiệm: Công an vào cuộc

Công nhân bị trừ lương 4,5 triệu tiền xét nghiệm: Công an vào cuộc

0
Nhiều công nhân ở khu công nghiệp VSIP I Bình Dương phản ánh bị công ty trừ tiền xét nghiệm PCR, mức 1,9 triệu đồng/lần, 4,5 triệu đồng/3 lần. Trong danh sách có 57 công nhân, bị trừ 152 triệu đồng.
Theo danh sách phản ánh, nhiều công nhân bị trừ từ 1,9 - 4,5 triệu đồng tiền xét nghiệm PCR (Ảnh Đ.T).

Theo danh sách phản ánh, nhiều công nhân bị trừ từ 1,9 - 4,5 triệu đồng tiền xét nghiệm PCR (Ảnh Đ.T).

Ngày 12/12, thông tin với báo chí, các đơn vị liên quan cho biết, ngày mai (13/12), công an phường Bình Hòa cùng Ban quản lý KCN VSIP I (phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) sẽ vào cuộc làm rõ phản ánh của công nhân liên quan đến việc một công ty trong khu trừ tiền xét nghiệm PCR giá cao vào lương công nhân. Được biết, công ty trên chuyên sản xuất linh kiện phần mềm ô tô, đóng trên đường số 6 tại KCN VSIP I.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao phản ánh của một số công nhân về việc bị trừ tiền xét nghiệm PCR quá cao khiến thu nhập giảm hơn 50%. Có người dù thu nhập chỉ được hơn 6 triệu đồng nhưng đã bị trừ gần 4 triệu đồng, số tiền còn lại không đủ đóng tiền trọ.

Cụ thể, vào cuối tháng 10/2021, một số công nhân của công ty trên test nhanh và phát hiện dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, công ty đã mời một đơn vị y tế bên ngoài vào, yêu cầu công nhân lấy mẫu xét nghiệm PCR, tiền xét nghiệm sẽ được trừ vào lương của người lao động.

Tuy vậy, khi bị trừ lương lên đến 4,5 triệu đồng, nhiều công nhân tá hỏa và cho biết tiền xét nghiệm PCR quá đắt. Có người bị trừ 1,9 triệu đồng khi xét nghiệm PCR 1 lần, có người bị trừ 4,5 triệu đồng khi xét nghiệm PCR 3 lần. Theo danh sách thì có 57 lao động, bị trừ tổng cộng 152 triệu đồng.

Công nhân phản ánh trên mạng xã hội vì bị trừ tiền xét nghiệm PCR quá cao.

Công nhân phản ánh trên mạng xã hội vì bị trừ tiền xét nghiệm PCR quá cao.

Hiện, Công đoàn khu công nghiệp VSIP I đã đề nghị công đoàn cơ sở của công ty trên làm việc với lãnh đạo công ty để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Thông tin từ Sở Y tế Bình Dương, từ tháng 11/2021 trở về trước, giá xét nghiệm PCR trên địa bàn là 1,7 triệu đồng. Hiện nay, giá xét nghiệm PCR của các cơ sở y tế từ 450.000 đồng - 1,3 triệu đồng/lần. Doanh nghiệp và công nhân lao động có thể lựa chọn các cơ sở y tế đủ điều kiện trên địa bàn để xét nghiệm.

(Link gốc: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/cong-nhan-bi-tru-luong-45-trieu-tien-xet-nghiem-cong-an-vao-cuoc-20211212171055284.htm)

 

Xuân Hinh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

LỜI CHIA BUỒN

LỜI CHIA BUỒN

0
Ban Biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Văn Hải và gia đình.

Ngân vang hào khí Bạch Đằng Giang

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang là quần thể kiến trúc tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với những trận thủy chiến...

Nguồn gốc của vàng - thứ kim loại khiến loài người tôn sùng và khao khát

Vàng hiếm hoi tới mức toàn bộ số vàng được tìm thấy trong lịch sử loài người còn không nhiều bằng số thép mà chúng ta sản xuất trong một giờ.

Quảng Ninh phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ tại SVĐ Cẩm Phả

Tới đây, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 cho người dân đến xem.

Sầm Sơn bùng cháy chương trình nghệ thuật SunFest cuối tuần

Chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc, mới lạ do Sun Group thực hiện vào thứ 7 hàng tuần, sẽ kéo dài trong 4 tháng hè tại TP Sầm Sơn.

Xem thêm

Thế giới Facebook