Pháp Luật Plus - Công an vào cuộc vụ vỡ hụi lớn bậc nhất Hậu Giang

Công an vào cuộc vụ vỡ hụi lớn bậc nhất Hậu Giang

0
Sau khi thu hàng chục tỉ đồng của các người chơi hụi, chủ hụi Nguyễn Thị Thu Nhung tuyên bố bể hụi khiến hàng chục hộ dân điêu đứng..

Năm 2013, khi các dây hụi cũ kết thúc, bà Nhung lập hụi mới gồm nhiều dây hụi 10 triệu đồng, 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và hụi ngày… thu hút khá đông người chơi. Làm chủ hụi lâu ngày và có uy tín nên các hụi viên tin tưởng bà Nhung gần như tuyệt đối nên đến ngày có nhiều người không cần đến khui hụi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bà Trịnh Thị Phấn (Khu vực 5, phường Thuận An) cho biết, do buôn bán khá thuận lợi nên bà dư một số vốn. Với mong muốn tích cóp thêm tiền để phụ giúp gia đình và dưỡng già nên bà tự nguyện làm… con hụi của bà Nhung. 

Cũng theo bà Phấn, tổng số tiền mà bà đóng vào các dây hụi là gần 1 tỉ đồng. Đến đầu tháng 5/2016, nghe nhiều hụi viên nói bà Nhung tuyên bố vỡ hụi thì bà mới vỡ lẽ.

“Tôi có đến nói chuyện với cô Nhung nhưng cô ấy chỉ hẹn ngày này qua ngày khác và không biết chừng nào mới trả. Công sức mồ hôi, nước mắt của tôi dành dụm được bấy nhiêu để lo cho cháu con và dưỡng già thì giờ bị cô Nhung gạt trắng tay”, bà Phấn bức xúc. 

Theo nhiều hụi viên của vụ vỡ hụi lần này, lợi dụng lòng tin của mọi người nên bà Nhung đã lập danh sách “hụi ma”.

Nghĩa là trong danh sách các dây hụi có người chỉ tham gia 1 dây nhưng bà Nhung kê lên 2-3 dây, kể cả có người không tham gia nhưng vẫn có tên trong danh sách.

“Khi đến ngày khui hụi, do ít người đến nên bà Nhung dựa vào danh sách “hụi ma” đó và nói đã khui cao hơn những người có mặt, một điều tất nhiên là “hụi ma” được quyền nhận tiền trong đợt khui đó. Số tiền trên bà Nhung được “ẵm trọn”, nạn nhân của vụ vỡ hụi cho biết. 

Sau khi nhận được phản ánh của bà con, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội PC45 Công an tỉnh Hậu Giang đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thượng tá Nguyễn Văn Định, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, cho biết: “Cơ quan mới nhận được  phản ánh của người dân, đang trong quá trình xử lý hồ sơ. Bên cạnh đó lãnh đạo cũng chỉ đạo lực lượng điều tra làm rõ vụ việc”. 

Long Đỉnh

Loading...

Bình luận

Loading...
Xu thế phát triển BĐS 2020

Xu thế phát triển BĐS 2020

0
Dòng tiền đổ vào BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, chung cư trong năm nay được dự báo sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết