Công an vào cuộc điều tra vụ BN178 khai báo gian dối, giấu bệnh

0
Chủ tịch UBND huyện Đại Từ chỉ đạo Công an huyện xác minh rõ vụ việc, đối chiếu với các quy định liên quan để tham mưu biện pháp xử lý....

Trước thông tin bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 178 tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên có biểu hiện khai báo gian dối nhằm giấu bệnh sau khi tiếp xúc với nhiều người, trả lời báo chí, ông Phạm Quang Anh, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Đại Từ vào cuộc điều tra, xử lý.

anh-trong-bai-1-2378-1585371301

Chủ tịch UBND huyện Đại Từ chỉ đạo Công an huyện xác minh rõ vụ việc, đối chiếu với các quy định liên quan để tham mưu biện pháp xử lý thích hợp.

Theo đó, UBND huyện Đại Từ chỉ đạo Công an huyện xác minh rõ vụ việc, đối chiếu với các quy định liên quan để tham mưu biện pháp xử lý thích hợp.

Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết do bệnh nhân trên đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội) điều trị nên ưu tiên số 1 hiện nay là tạo điều kiện để bệnh nhân chữa trị khỏi bệnh.

Ngoài ra, các ngành chức năng, hệ thống chính trị trên địa bàn đang tích cực rà soát, cách ly những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Thực hiện tiêu độc, khử trùng các khu vực bệnh nhân lui tới để dập dịch, không cho virus phát tán ra cộng đồng.

Như đã thông tin, chị H.T.N quê ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, làm cho nhà ăn BV Bạch Mai với công việc đưa cơm tới các khoa, phòng của bệnh viện. Ngày 25/3, chị này được xét nghiệm và cho kết quả âm tính tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Đến 13h ngày 27/3, chị N từ BV Bạch Mai đi về quê ở huyện Đại Từ bằng xe khách, lúc này trên xe có 16 người đi cùng. Khoảng 15h thì xe đến thị trấn Đại Từ, sau khi thấy có hiện tượng sốt, ho thì chị này thuê xe ôm vào BV huyện Đại Từ để kiểm tra sức khỏe.

Mặc dù biết mình có triệu chứng ho, sốt, đau người, nhưng chị N vẫn giấu nhẹm việc mình từ ổ dịch Bạch Mai về mà khai báo chỉ ở nhà, không đi đâu, nay thấy đau đầu, chóng mặt thì đi khám.

Việc khai báo gian dối đã khiến các bác sĩ BV huyện Đại Từ không biết để phân luồng, cách ly ngay, đồng thời, chấn đoán chị ta bị thiếu máu não nên đã xếp chị N nằm cùng phòng với 8 bệnh nhân khác nữa.

Đến khoảng 20h đêm qua, khi N bị đau họng, sốt, lúc này các nhân viên, bác sĩ đã khai thác dịch tễ thì chị N mới thừa nhận đi từ ổ dịch BV Bạch Mai về. Ngay sau đó, chị N được chuyển ngay xuống khu vực cách ly tại bệnh viện.

Kết quả mẫu xét nghiệm ban đầu nghi ngờ dương tính với virus SARS-Cov-2. Đồng thời, ngày 28/3, chị N được xe chuyên dụng chuyển lên khu cách ly Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên để theo dõi và điều trị.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Bắc Giang đấu giá 24.191m2 đất sạch

Bắc Giang đấu giá 24.191m2 đất sạch

0
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất với diện tích 24.191m2 đất ở.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Xem thêm