Công an vào cuộc điều tra vụ BN178 khai báo gian dối, giấu bệnh

0
Chủ tịch UBND huyện Đại Từ chỉ đạo Công an huyện xác minh rõ vụ việc, đối chiếu với các quy định liên quan để tham mưu biện pháp xử lý....

Trước thông tin bệnh nhân dương tính với Covid-19 số 178 tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên có biểu hiện khai báo gian dối nhằm giấu bệnh sau khi tiếp xúc với nhiều người, trả lời báo chí, ông Phạm Quang Anh, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Đại Từ vào cuộc điều tra, xử lý.

anh-trong-bai-1-2378-1585371301

Chủ tịch UBND huyện Đại Từ chỉ đạo Công an huyện xác minh rõ vụ việc, đối chiếu với các quy định liên quan để tham mưu biện pháp xử lý thích hợp.

Theo đó, UBND huyện Đại Từ chỉ đạo Công an huyện xác minh rõ vụ việc, đối chiếu với các quy định liên quan để tham mưu biện pháp xử lý thích hợp.

Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết do bệnh nhân trên đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội) điều trị nên ưu tiên số 1 hiện nay là tạo điều kiện để bệnh nhân chữa trị khỏi bệnh.

Ngoài ra, các ngành chức năng, hệ thống chính trị trên địa bàn đang tích cực rà soát, cách ly những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Thực hiện tiêu độc, khử trùng các khu vực bệnh nhân lui tới để dập dịch, không cho virus phát tán ra cộng đồng.

Như đã thông tin, chị H.T.N quê ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, làm cho nhà ăn BV Bạch Mai với công việc đưa cơm tới các khoa, phòng của bệnh viện. Ngày 25/3, chị này được xét nghiệm và cho kết quả âm tính tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Đến 13h ngày 27/3, chị N từ BV Bạch Mai đi về quê ở huyện Đại Từ bằng xe khách, lúc này trên xe có 16 người đi cùng. Khoảng 15h thì xe đến thị trấn Đại Từ, sau khi thấy có hiện tượng sốt, ho thì chị này thuê xe ôm vào BV huyện Đại Từ để kiểm tra sức khỏe.

Mặc dù biết mình có triệu chứng ho, sốt, đau người, nhưng chị N vẫn giấu nhẹm việc mình từ ổ dịch Bạch Mai về mà khai báo chỉ ở nhà, không đi đâu, nay thấy đau đầu, chóng mặt thì đi khám.

Việc khai báo gian dối đã khiến các bác sĩ BV huyện Đại Từ không biết để phân luồng, cách ly ngay, đồng thời, chấn đoán chị ta bị thiếu máu não nên đã xếp chị N nằm cùng phòng với 8 bệnh nhân khác nữa.

Đến khoảng 20h đêm qua, khi N bị đau họng, sốt, lúc này các nhân viên, bác sĩ đã khai thác dịch tễ thì chị N mới thừa nhận đi từ ổ dịch BV Bạch Mai về. Ngay sau đó, chị N được chuyển ngay xuống khu vực cách ly tại bệnh viện.

Kết quả mẫu xét nghiệm ban đầu nghi ngờ dương tính với virus SARS-Cov-2. Đồng thời, ngày 28/3, chị N được xe chuyên dụng chuyển lên khu cách ly Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên để theo dõi và điều trị.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm