Pháp Luật Plus - Công an TP HCM thông tin về việc bắn chết Tuấn 'khỉ'

Công an TP HCM thông tin về việc bắn chết Tuấn 'khỉ'

0
Ngày 14/2, Công an TPHCM cùng Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức cung cấp thông tin sơ bộ về vụ việc truy bắt Tuấn khỉ.

Bắn 3 phát vào cảnh sát, định tẩu thoát

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang (Phó Giám đốc Công an TPHCM), trong quá trình vây bắt, Tuấn ‘khỉ’ đã chống trả quyết liệt hòng tẩu thoát. Đối tượng đã dùng súng AK bắn 3 phát đạn về phía lực lượng cảnh sát, trong đó có 1 phát đạn bị lép.

Trước tình hình này, cảnh sát phải nổ súng tiêu diệt để đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng tham gia vây bắt.

Đại tá Quang cho biết, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, Công an TPHCM đã thành lập Ban chuyên án với mục tiêu sớm truy bắt đối tượng bởi Tuấn “khỉ” còn ở ngoài xã hội ngày nào, còn rủi ro nguy hiểm ngày ấy.

a0bd50c07e8397ddce92

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM.

Sau 13 ngày nỗ lực điều tra, truy bắt cũng như nhận được nguồn tin báo từ người dân, cảnh sát đã xác định được nơi ẩn náu của Tuấn “khỉ” và tiến hành bao vây. Đây là một căn nhà bỏ hoang thuộc ấp Tân Hòa (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) nằm trên khu đất rộng gần 10.000 mét vuông, có mặt tiếp giáp sông.

Đêm 13/2, lực lượng cảnh sát tiến hành vây bắt Tuấn “khỉ” và tiêu diệt khi đối tượng này dùng súng AK bắn trả để tẩu thoát. Cuộc truy bắt, tiêu diệt Tuấn “khỉ” diễn ra khoảng 50 phút.

Tiếp tục điều tra nguồn gốc khẩu AK

Tại buổi cung cấp thông tin, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng đang được công an mở rộng điều tra nên thông tin cung cấp ngày 14/2 mang tính chất ngắn gọn; trong thời gian tới sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cho báo chí.

08f881d8be9b57c50e8a

Tuấn khỉ bị tiêu diệt.

Trả lời về nguồn gốc khẩu súng AK mà Tuấn “khỉ” sử dụng gây án, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết, Công an TPHCM đã cho kiểm tra tất cả các kho vũ khí, kết quả cho thấy không có khẩu AK nào bị mất, kể cả đạn.

Toàn bộ vũ khí của công an TPHCM được quản lý chặt chẽ. Lãnh đạo Công an TPHCM khẳng định Cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc khẩu AK mà Tuấn sử dụng...

Bắt nhiều đối tượng liên quan vụ án

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, trong ngày 14/2, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra tiếp theo của vụ án.

Hiện nay, Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, trong đó làm rõ một số nội dung vụ án như đánh bạc, giết người, tập trung điều tra xử lý các đối tượng giúp sức, che giấu, không tố giác tội phạm.

Theo nguồn tin đáng tin cậy cho biết, chiều 14/2, Công an TPHCM đã có lệnh bắt tạm giam 11 đối tượng có liên quan đến vụ án của Tuấn “khỉ”.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).