Pháp Luật Plus - Công an TP HCM tạm giữ 3 người mặc quân phục cảnh sát

Công an TP HCM tạm giữ 3 người mặc quân phục cảnh sát

0
Thái và hai người khác bị phát hiện mặc cảnh phục, áo khoác công an, mang theo còng số 8... đứng trong đám đông.
Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 16/6, Công an TP HCM tạm giữ Nguyễn Hùng Thái (23 tuổi) để làm rõ động cơ mặc quần áo cảnh sát đứng trong đám đông tại Công viên Tao Đàn sáng nay. Nhà chức trách còn thu giữ của Thái còng số 8, mũ chuyên dụng in logo của lực lượng công an...  

Ngoài Thái, Trần Quốc Đạt và Vũ Quốc Huy (cùng 39 tuổi) cũng bị phát hiện mặc áo khoác in logo Công an TP HCM, đi xe phân khối lớn, có biểu hiện gây rối trật tự công cộng. Khoảng 100 người khác cùng bị mời về trụ sở cảnh sát để làm rõ. Trong balô của những người này có khẩu hiệu "Phản đối Luật Đặc khu", "Phản đối Luật An ninh mạng", bình xịt hơi cay, dao... 

Đồ vật cảnh sát thu giữ của Đạt và Huy. Công an cung cấp.
Đồ vật cảnh sát thu giữ của Đạt và Huy. Công an cung cấp.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Công an TP HCM nói, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã được đảm bảo. Sự việc nhiều người tụ tập, gây rối những ngày qua cho thấy "có âm mưu kích động, chống phá Nhà nước từ các tổ chức ở nước ngoài".

"Không loại trừ khả năng 3 người giả dạng cảnh sát sẽ tấn công người trong đám đông, những người còn lại sẽ hô hào công an đánh người, sau đó quay video, chụp ảnh đăng lên Internet. Chúng làm vậy là để vu khống, xuyên tạc lực lượng công an và kích động người dân", ông này nói.

Việc tụ tập đông người diễn ra tại TP HCM, Bình Thuận, Đồng Nai và nhiều địa phương trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Luật Đặc khu sang kỳ họp sau để có thêm thời gian hoàn thiện.

Đạt và Huy. Ảnh: Công an cung cấp
Đạt và Huy. Ảnh: Công an cung cấp

 Liên quan vụ việc, Công an TP HCM đã khởi tố 3 người về hành vi Phá rối an ninh, Gây rối trật tự công cộng  Chống người thi hành công vụ. Nhà chức trách đồng thời cũng làm việc với hơn 300 người, trong đó tạm giữ hình sự 7 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm...

Công an các tỉnh thành cũng bắt giữ nhiều người xúi giục, kích động đập phá.

Liên quan vụ việc, Công an TP HCM đã khởi tố 3 người về hành vi Phá rối an ninhGây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ. Nhàtrách đồng thời cũng làm việc với hơn 300 người, trong đó tạm giữ hình sự 7 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm...

Công an các tỉnh thành cũng bắt giữ nhiều người xúi giục, kích động đập phá.

Vy Tường  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.