Pháp Luật Plus - Công an tỉnh Lào Cai bàn giao 20 đối tượng truy nã cho nước bạn

Công an tỉnh Lào Cai bàn giao 20 đối tượng truy nã cho nước bạn

0
Chiều ngày 26/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức bàn giao 20 đối tượng bị truy nã người Trung Quốc.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 24/8, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 cán bộ chiến sỹ phối hợp với Phòng 10 (Cục Cảnh sát hình sự) và Phòng 5 (Cục Đối ngoại thuộc Bộ Công an) đột kích vào một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich, tại khu thương mại Kim Thành, phát hiện bắt giữ 21 người Trung Quốc có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.

traotradoituongtruyna

Công an tỉnh Lào Cai bàn giao các đối tượng cho lực lượng chức năng nước bạn.

Qua điều tra, 21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó có 1 đối tượng mang cả 2 quốc tịch Việt Nam và Trung Quốc là Lương Vận Thông (SN 1963), trú tại tổ 8, phường Duyên Hải, TP Lào Cai.

Sau khi hoàn tất các thủ tục điều tra, chiều 26/8 Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng chức năng bàn giao 20 đối tượng cho Cục Công an huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để xử lý.

Còn lại đối tượng Lương Vận Thông, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt tạm giam về hành vi môi giới cho người khác xuất - nhập cảnh trái phép.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

P. Họ

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook