Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin vụ 2 tử tù treo cổ chết tại trại tạm giam

0
Sáng 3.8, Công an tỉnh Bắc Kạn đã có thông tin chính thức về vụ việc 2 tử tù treo cổ chết tại trại tạm giam Công an tỉnh ngày 1.8.
Anh242.

Ba bị cáo thời điểm bị bắt trong vụ án vận chuyển ma túy. Ảnh: Công an cung cấp

Theo cảnh sát, Lương Văn Bằng (sinh năm 1988) và Lăng Văn Vân (sinh năm 1988 cùng trú tại xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) là bị cáo trong vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn xử Tử hình hôm 29.7 vừa qua đã treo cổ chết Trại tạm giam Công an tỉnh.

Cụ thể, vào hồi 9h05 ngày 1.8, tại Nhà G, buồng giam G2, quản giáo tại đây phát hiện Lương Văn Bằng và Lăng Văn Vân đã treo cổ tự tử chết.

Theo báo cáo sơ bộ của Công an tỉnh: Nhà G trong Trại tạm giam Công an tỉnh là khu giam giữ người bị kết án tử hình đang giam giữ 4 bị cáo, trong đó có bị cáo Lương Văn Bằng (ở buồng G3) và Lăng Văn Vân (ở buồng G2). Đây là khu giam giữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, các biện pháp giam giữ, quản lý được Trại Tạm giam Công an tỉnh thực hiện theo quy định của pháp luật.  

Trong buổi sáng từ 6 đến trước 8h30 ngày 1.8, qua kiểm danh, kiểm diện của quán giáo thấy cả 4 bị cáo này không có dấu hiệu bất thường. Đến 8h30 khi kiểm danh, kiểm diện thì thì Lăng Văn Vân xin thuốc đau tai, Lăng Văn Thủy (bị cáo giam tại buồng giam G4) xin thuốc viêm họng… Sau đó quản giáo lên Trạm xá và Thư viện Trại Tạm giam để lấy thuốc, sách báo.

Đến khoảng 9h05 cùng ngày, khi quản giáo lấy thuốc, sách báo cho các bị cáo, thì phát hiện tại buồng G2 và buồng G3, Lăng Văn Vân và Lương Văn Bằng đã treo cổ tự tử. Khi phát hiện, công tác sơ cứu ban đầu được thực hiện, nhưng cả 2 đã tử vong.

Ba bị cáo bị tuyên án tử trong vụ án vận chuyển ma túy. Ảnh: Công an cung cấp
Ba bị cáo bị tuyên án tử trong vụ án vận chuyển ma túy. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, 2 bị cáo treo cổ chết cùng bị cáo Lăng Văn Thủy nói trên là 3 bị cáo trong vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy xảy ra ngày 3.9.2019 tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn mà Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 29.7.2020. Cả 3 bị cáo trong vụ án này đều bị Tòa tuyên xử phạt tử hình và đang được Tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn.

Thi thể 2 bị cáo đã được bàn giao cho gia đình để mai táng. Hiện nay, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Phạm Đông  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm

Cổ phần hóa, thoái vốn vẫn chậm

0
Thống kê của Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho thấy, 9 tháng năm 2020, chỉ có 1 doanh nghiệp thuộc kế hoạch cổ phần hóa...

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm