Pháp Luật Plus - Công an thị xã Từ Sơn cần giải quyết dứt điểm vụ xô xát tại phường Đồng Kỵ?

Công an thị xã Từ Sơn cần giải quyết dứt điểm vụ xô xát tại phường Đồng Kỵ?

0
Công an thị xã Từ Sơn cần giải quyết dứt điểm vụ xô xát xảy ra tại quán bia vỉa hè tại ngã tư khu đất mới Nam Hồng.

Báo pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của anh Ngô Văn Thắng, sinh năm 1985, anh Nguyễn Văn Phi, sinh năm 1995, cùng anh Ngô Văn Biên sinh năm 1996 cùng trú tại thôn Đồng Hương, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Trong đơn anh Thắng, anh Phi và anh Biên mong muốn Báo Pháp luật Việt Nam vào cuộc tìm hiểu, xác minh để làm rõ sự việc xô xát xảy ra tại ngã tư vòng xuyến khu đất mới Nam Hồng thuộc phường Đồng Kỵ từ tháng 9 năm 2018 mà hiện nay Công an thị xã Từ Sơn vẫn đang điều tra có nhiều biểu hiện tiêu cực gây khó khăn trong quá cho ba anh em.

Đơn đề nghị của anh Ngô Văn Thắng gửi Báo Pháp luật Việt Nam.
Đơn đề nghị của anh Ngô Văn Thắng gửi Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo nội dung đơn anh Thắng cho biết: “Vào buổi chiều ngày 26/9/2018 ba anh em có đi đánh bóng chuyền cùng với anh Nguyễn Văn Cường sinh năm 1996 trú tại thôn Đồng Hương, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn đến khoảng 21h tối cùng ngày sau khi đánh bóng chuyền xong, anh Thắng cùng anh Biên và anh Phi có rủ nhau đi uống bia tại quán bia vỉa hè tại ngã tư khu đất mới Nam Hồng thuộc phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn.

Đến khoảng 22h cùng ngày có 1 nhóm thanh niên khác có vào quán uống bia ngồi bàn bên cạnh bàn của anh Thắng, anh Biên và anh Phi.

Đến khoảng 23h khi ba anh em chuẩn bị đứng dậy đi về thì trời mưa to nên ba anh em ngồi lại quán và chuyển bàn vào bên trong vỉa hè để trú mưa đến khoảng 00h ngày 27/9/2018 có 1 nam thanh niên tên Hòa trú tại phường Đồng Kỵ quen biết với anh Phi có cầm 1 cốc thủy tinh sang bàn của 3 anh em mời cốc bia giao lưu.

Sau đó anh em có xảy ra lời qua tiếng lại, lúc này anh Hòa người sang mời bia ba anh em liền cầm cốc thủy tinh để uống bia đổ xuống bàn và gây sự rồi ném cốc bia về phía 3 anh em.

Bức xúc trước việc làm của nam thanh niên tên Hòa nên anh Nguyễn Văn Phi có cầm cốc bia ném lại. Thấy vậy anh Thắng liền vào căn ngăn nhưng thanh niên tên Hòa vẫn cố tình gây sự định đánh lại anh Thắng, lúc này anh Thắng có dơ tay lên tự vệ và đấm anh Hòa 1 cái.

Thấy vậy anh Biên cầm hai chai bia đuổi theo anh Hòa thì anh Hòa bỏ chạy. Thấy anh Biên đuổi theo nam thanh niên tên Hòa nên anh Thắng cùng anh Phi chạy theo anh Biên can và ngăn anh Biên lại vì sợ sự việc đánh nhau to. Sau đó 4 anh em cùng trở về quán và thanh toán tiền rồi đi về nhà.

Sự việc trôi qua đến ngày 19/10/2018 anh Thắng cùng anh Biên và anh Phi mới tá hỏa khi nhận được giấy triệu tập của Công an thị xã Từ Sơn.

Theo giấy triệu tập, sáng ngày 19/10/2018 anh Thắng cùng anh Phí có đến công an thị xã Từ Sơn làm việc theo giấy triệu tập đến trưa cùng ngày thì anh Thắng được cho về. Đầu giờ chiều thì anh Biên có đến công an thị xã Từ Sơn để làm việc theo giấy triệu tập.

Anh Ngô Văn Thắng trình bày lại sự việc và hiện trường quán bia nơi xảy ra vụ xô xát tại quán bia vỉa hè khu đất mới Nam Hồng.
Anh Ngô Văn Thắng trình bày lại sự việc và hiện trường quán bia nơi xảy ra vụ xô xát tại quán bia vỉa hè khu đất mới Nam Hồng.

Đến khoảng 16h cả 3 anh em cùng có mặt tại công an thị xã Từ Sơn làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Hòa cán bộ điều tra cũng là cảnh sát khu vực nằm vùng tại địa bàn xã Hương Mạc, đến 19h cùng ngày chú ruột của anh Phi là ông Nguyễn Văn Thắng cùng anh Ngô Văn Thuyết anh ruột của anh Biên và em họ của anh Thắng đến làm thủ tục bảo lãnh theo đề nghị và yêu cầu của đồng chí Nguyễn Văn Hòa cán bộ điều tra, cảnh sát khu vực thuộc Công an thị xã Từ Sơn với số tiền là 15.000.000 đồng thì 3 anh Thắng, anh Biên, anh Phi được cho về nhà.

Ngay sau khi được về 1, 2 hôm cả ba anh em có tìm đến nhà của nam thanh niên tên Hòa có gặp ông Hiền bà Thu là bố mẹ của nam thanh niên tên Hòa để nói chuyện tình cảm thăm hỏi tình hình sức khỏe của Hòa.

Tại buổi gặp mặt giữa 2 bên gia đình anh Thắng cùng anh Phi và anh Biên có đề nghị vợ chồng ông Thu bà Hiền là bố mẹ của anh Hòa rút đơn và bồi thường tiền thuốc men cho anh Hòa nhưng vợ chồng ông Thu, bà Hiền không đồng ý.

Sau đó cả 3 anh em tiếp tục sang bên gia đình ông Hiền, bà Thu bố mẹ của Hòa 2 lần nữa nhưng không gặp được. Sau đó bà nội của anh Phi là bà Nguyễn Thị Hảo cho biết bà nhận được điện thoại của bà Thu vợ ông Hiền (tức mẹ của nam thanh niên tên Hòa) có điện sang và đề cập đến chuyện bồi thường với số tiền 60.000.000 đồng sẽ tiến hành rút đơn.

Tuy nhiên do hoàn cảnh quá khó khăn, bố mẹ anh Phi đi làm ăn xa, anh Phi ở với ông bà.  Gia đình anh Thắng lại có 4 đứa con nhỏ nên số tiền mà ông Hiền, bà Thu đòi bồi thường quá cao vượt quá khả năng của 3 anh em nên nhiều lần 3 anh em sang tận nhà ông Hiền, bà Thu bố mẹ của nam thanh niên tên Hòa đề nghị được giảm số tiền bồi thường và rút đơn giải quyết tình cảm nhưng ông Hiền không nghe và cho biết: “Bây giờ 60 triệu hay 80 triệu tao cũng không cần để cho công an làm việc với chúng mày.

Sau đó đợt sát tết nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Văn Hòa cán bộ điều tra, cảnh sát khu vực thuộc Công an thị xã Từ Sơn có đến nhà của từng anh em và cho biết: “Toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được Công an thị xã từ Sơn chuyển hồ sơ sang việ kiểm sát nhân dân thị xã Từ Sơn để ra cáo trạng truy tố ba anh em vì anh Hòa ( tức – người xảy ra xô xát với 3 anh em) bị tổn thương 15% sức khỏe nên nhiều khả năng 3 anh em sẽ bị truy tố theo khoản 2 bộ luật hình sự sẽ bị khởi tố với mức án từ 2 đến 7 năm tù giam…”, anh Thắng, anh Phi cùng anh Biên lo sợ cho biết.

Trước những sự việc đã xảy ra và cách làm việc của đồng chí Nguyễn Văn Hòa cán bộ điều tra, cảnh sát khu vực Công an thị xã Từ Sơn khiến cho 3 anh em cũng như những người thân trong gia đình vô cùng hoang mang lo sợ vì cả 3 gia đình đều là nông dân hoàn cảnh rất khó khăn.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Tình, Phó trưởng Công an phường Đồng Kỵ cho biết: “Sự việc này xảy ra vào đêm hôm đó trời mưa to không ai báo Công an phường cả đến hôm sau thì anh Hòa có làm đơn trình báo thẳng với Đội điều tra Công an thị xã Từ Sơn trực tiếp thụ lý và giải quyết nên anh em (tức – PV) cứ liên hệ với Công an thị xã Từ Sơn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin vụ việc”.

Theo lời vị Phó trưởng Công an phường Đồng Kỵ, phóng viên Pháp luật Plus đã đến liên hệ làm việc với Công an thị xã Từ Sơn thì nhận được câu trả lời lãnh đạo Công an thị xã Từ Sơn bận đi họp nên phóng viên cứ để lại số điện thoại và nội dung phía Công an thị xã Từ Sơn sẽ liên hệ lại sau.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế