Công an ráo riết truy tìm đối tượng hành hung bác sĩ ở Yên Bái

0
Ngày 22/2 Công an TP Yên Bái đã ra thông báo truy tìm người trên toàn quốc trong vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại Bệnh viện sản nhi.

Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái (có địa chỉ tại tổ 24, phường Minh Tân, TP Yên Bái), ngày 22/2 Công an TP Yên Bái (Yên Bái) đã ra thông báo truy tìm người trên toàn quốc.

Thông báo truy tìm người của Công an TP Yên Bái.
Thông báo truy tìm người của Công an TP Yên Bái.

Đối tượng truy tìm là Lê Hồng Nam (33 tuổi, trú tại số 240, đường Hồng Hà, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), được xác định là người chủ mưu của vụ cố ý gây thương tích.

Trước đó, khoảng 11h45 ngày 20/2, Công an TP Yên Bái tiếp nhận tin báo của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái với nội dung: Khoảng 11h15, tại nhà mổ Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái, kíp mổ gồm 4 bác sỹ là Hoàng Đức Trung, Phạm Hải Ninh, Nguyễn Thị Thúy Lan và bác sỹ Quang cùng 3 nhân viên y tế khác, tiến hành mổ sinh cho sản phụ Quách Thị Phương Thảo (24 tuổi, trú tại địa chỉ trên). 

Trong quá trình mổ sinh cho sản phụ Thảo thì chồng của sản phụ là Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can của cửa nhà mổ sinh để quay phim, chụp ảnh quá trình mổ sinh đối với sản phụ Thảo.

Do thấy việc làm của người nhà sản phụ Thảo như trên là không đúng với nội quy của bệnh viện nên kíp mổ đã nhắc nhở  người nhà của sản phụ. Khi bị nhắc nhở, Nam chẳng những không chấp hành mà còn có lời nói to tiếng, đe dọa sẽ hành hung các bác sỹ và nhân viên y tế tham gia kíp mổ. Sau đó, đối tượng cùng với một số thanh niên khác đứng ngoài khu nhà mổ để đợi...

Sau khi hoàn thành việc mổ sinh cho sản phụ Thảo, bác sỹ Phạm Hải Ninh đi ra khỏi nhà mổ liền bị một số đối tượng lao vào đấm, đá. Trong đó, đối tượng Nam sử dụng đèn pin chuẩn bị từ trước đó đánh nhiều nhát vào vùng đầu, người của bác sỹ Ninh, làm bác sỹ bị rách mi mắt trái, đầu... Sau khi được điều trị, hiện nay hai bác sĩ đã qua cơn nguy kịch, được khâu phục hồi các vết thương, điều trị tích cực sau chấn động não và đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Yên Bái đã vào cuộc, tiến hành thu thập lời khai của người bị hại và các nhân chứng. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, xác định đối tượng gây ra vụ cố ý gây thương tích là Lê Hồng Nam và tổ chức lực lượng ráo riết truy tìm.

Hai bác sĩ  ở Bệnh viện sản nhi Yên Bái bị chồng của sản phụ hành hung khiến bị rách da đầu, khâu hơn 20 mũi (Ảnh Báo Yên Bài).
Hai bác sĩ  ở Bệnh viện sản nhi Yên Bái bị chồng của sản phụ hành hung khiến bị rách da đầu, khâu hơn 20 mũi (Ảnh Báo Yên Bài).

Về phần Nam, ngay sau khi sự việc xảy ra, đối tượng đã bỏ trốn. Ngày 22/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã ra thông báo truy tìm đối tượng đến cơ quan CSĐT Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước để phối hợp xác minh, truy tìm.

Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đề nghị ai nếu phát hiện hoặc có thông tin về đối tượng thông tin về cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái theo số điện thoại 069.2509.375 hoặc theo số điện thoại 0945.809.888 gặp đồng chí Trần Xuân Thường, điều tra viên.

Đình Quyết

Bình luận

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp.

Xem thêm