Pháp Luật Plus - Công an ra thông cáo báo chí vụ Nghi án xâm hại tình dục trẻ em ở Nghệ An

Công an ra thông cáo báo chí vụ "Nghi án xâm hại tình dục trẻ em ở Nghệ An"

0
Ngày 25/8, Công an tỉnh Nghệ An đã ra thông cáo báo chí về vụ việc anh Nguyễn Thành Trung tố cáo con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục.

Theo Công an tỉnh Nghệ An, sau khi tiếp nhận tin tố giác của anh Nguyễn Thành Trung, tố cáo về việc con gái anh bị xâm hại tình dục, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh chủ trì phối hợp các ngành chức năng tập trung điều tra xác minh theo đúng quy định của Pháp luật.

Kết quả điều tra cho thấy tố giác tội phạm của anh Trung về việc con gái anh (6 tuổi) bị xâm hại tình dục là không có thật.

thong cao bao chi

Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An.

Kiểm tra nhật ký cuộc gọi của chị A. ( đối tượng bị tố cáo) và Trung, trích xuất dữ liệu camera, lời khai của những người liên quan; giám định dữ liệu băng ghi âm do Trung cung cấp..., xác định khoảng thời gian Trung tố cáo con gái bị xâm hại không có ai khác ngoài Trung, chị A. (16 tuổi) và cháu Th. ra vào phòng số 209 khách sạn...

Giám định pháp y về tình dục đối với cháu Th. Kết luận cho thấy không có dấu hiệu tổn thương màng trinh; hậu môn bị sưng nề nhẹ ở 02 vị trí 6h và 12h, Trung khai do gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc dẫn tới cháu Th. bị viêm nhiễm.

Tại cơ quan CSĐT, Nguyễn Thành Trung khai nhận do sử dụng ma túy đá nên dẫn đến gây ảo tưởng, nghĩ rằng A. đã làm hại con gái của Trung nên đã tố cáo A. không đúng sự thật.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/8 Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 154 đối với đơn tố giác của anh Nguyễn Thành Trung.

Quá trình điều tra, xác minh tin báo, tố giác tội phạm đã làm rõ Nguyễn Thành Trung đã có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi.

Hành vi của Trung có dấu hiệu của các tội: "Mua dâm người dưới 18 tuổi" và "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Ngày 24/8, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự số 520, ra quyết định khởi tố bị can số 712, và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn bốn tháng về tội "Mua dâm người dưới 18 tuổi", để điều tra, xử lý theo quy định.

 

Hà Thư

Loading...

Bình luận

Loading...

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết