Công an quận Tây Hồ ra quân "diệt" massage kích dục...nhưng cơ sở đã đóng cửa!

0
Cơ sở massage kích dục đã đóng cửa, nhưng công an phường Nhật Tân liệu có thoát trách nhiệm?

Thác loạn giữa trung tâm Sài Gòn - Phần 2: Phục vụ từ A tới Z (Báo Người lao động)

Pháp luật Plus đã đăng tải nhiều bài viết phản ánh một tụ điểm massage hoạt động kích dục, trụy lạc nằm sát trụ sở Công an phường Nhật Tân với tên gọi Rose Vip Massage địa chỉ số 1 ngõ 431 Âu Cơ (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) gây bức xúc dư luận.

Điều đáng nói, tụ điểm này đã hoạt động trong thời gian dài nhưng chưa thấy sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng. Đặc biệt là cơ quan công an địa phương.

Hình ảnh nhạy cảm tại tụ điểm Massage kích dục trong cơ sở Rose massage Vip

Hình ảnh nhạy cảm tại tụ điểm Massage kích dục trong cơ sở Rose massage Vip.

Thế nhưng, đã hơn 1 tháng trôi qua, sau những bài viết Pháp luật Plus đăng tải hiện cơ sở massage trên đã tạm dừng hoạt động với thông báo cải tạo lại cơ sở.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Châu - Đội trưởng Đội hình sự, Công an quận Tây Hồ xác nhận: Hiện cơ sở Rose Vip Massage địa chỉ số 1 ngõ 431 Âu Cơ đã đóng cửa. Lực lượng công an quận đã có kế hoach để triển khai bắt giữ nhưng phía công an phường Nhật Tân báo cáo lên là cơ sở đã đóng cửa.

Trước đó, ngày 28/6/2019 Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Đức Châu - Đội trưởng Đội hình sự, Công an quận Tây Hồ, ông cho biết: Ngay sau khi nhận được bài viết của Pháp luật Plus, công an quận Tây Hồ đã yêu cầu công an phường Nhật Tân báo cáo về tụ điểm trên. Tiếp đó, công an quận Tây Hồ sẽ cho đội nghiệp vụ xác minh làm rõ các hoạt động có trong cơ sở này.

67431535_655029935011940_3087661218979119104_n

Cơ sở Rose massage Vip đã đóng cửa sau loạt bài đăng tải của Pháp luật Plus 

Giả thiết đặt ra, cơ sở trên đã dừng hoạt động thì trưởng công an phường Nhật Tân người phụ trách địa bàn phải chịu hình thức kỷ luật như thế nào khi để tình trạng này xảy ra.

Trước đó đầu tháng 6/2019, theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus bên ngoài cơ sở Rose Vip Massage được thiết kế giống như một khách sạn 5 tầng. Mỗi tầng được bố trí 5-7 phòng khép kín, gồm bồn sục, phòng xông hơi, giường Massage.

Bên cạnh đó cũng theo tìm hiểu của Phóng viên, trên các diễn đàn của đấng mày râu thì nơi đây được xem như là một điểm đến lý tưởng sau những cuộc rượu. Họ thường truyền tai nhau rằng cơ sở này hiện đang có vật chất rất khang trang, mới mẻ, lại có phong cách thiết kế rất ấn tượng, đánh trúng vào nhu cầu thị hiếu của "thượng đế".

Trong vai một người lần đầu tiên đi Massage và có nhu cầu sử dụng dịch vụ được biết để vào phòng thì các thượng đế phải bỏ ra giá vé từ 500.000đ đến 700.000đ.

Cơ sở Rose Vip Massage (ảnh chụp từ trụ sở Công an phường Nhật Tân).

Cơ sở Rose Vip Massage (ảnh chụp từ trụ sở Công an phường Nhật Tân).

Trong đó giá vé 500.000đ giành cho phòng Massage thường 700.000đ giành cho phòng Massage Vip.

Chưa hết, để có một cuộc "vui vẻ" thì khách hàng phải bỏ ra một số tiền “bo” bằng tiền vé phòng.

Pháp luật Plus kính đề nghị Công an thành phố Hà Nội, Công an quận Tây Hồ, Công an phường Nhật Tân kiểm điểm các cá nhân, tổ chức có liên quan khi để xảy ra điểm nóng trên địa bàn trong suốt thời gian dài vừa qua.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trước đó, trao đổi quan điểm pháp lý về vấn đề này, Luật sư Trần Xuân Thành – Văn phòng LS Trần Thành, Đoàn LSTP Hà Nội có cho biết:

“Hiện nay ở các thành phố lớn tồn tại những cơ sở massage, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí xuất hiện những hoạt động mại dâm trá hình như massage kích dục, thậm chí có những cơ sở có cả hành vi mua bán dâm trực tiếp tại cơ sở hay thỏa thuận tại cơ sở và đi ra ngoài thực hiện hành vi.

Theo quan điểm của ông, xuất hiện hoạt động mai dâm trá hình là do hành vi mua bán dâm ở nước ta bị cấm cả về mặt đạo đức và pháp luật, chính vì thế người ta phải trá hình để hoạt động và hoạt động một cách len lỏi trong đời sống.

Còn nếu như một số nước trên thế giới công khai và được chấp nhận thì không phải trá hình nữa và họ hoạt động ở một số khu vực và được quản lý bởi cơ quan nhà nước.

Về góc độ pháp lý, mai dâm, hay mại dâm trá hình hiện nay, pháp luật cũng đã có Pháp lệnh về Phòng Chống mại dâm năm 2003, quy định những vấn đề liên quan đến mại dâm. Trong đó có những chế tài xử lý cho người mua dâm và bán dâm tuy nhiên trong pháp lệnh chi quy định hình thức xử phạt tiền, hay áp dụng các biện pháp cải tạo tại các trung tâm hay tại địa phương. Còn truy cứu trách nhiệm hình sự thì chỉ trong những trường hợp nhất định".

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Xem thêm

Thế giới Facebook