Công an quận Nam Từ Liêm cần sớm làm rõ vụ việc có dấu hiệu hủy hoại tài sản tại phường Xuân Phương?

0
Công an quận Nam Từ Liêm cần nhanh chóng trả lời công dân trong vụ có dấu hiệu hủy hoại tài sản tại phường Xuân Phương.

Tòa soạn Phapluatplus.vn nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của chị Lê Thị Huấn, sinh ngày 4/6/1986 có địa chỉ thường trú tại nhà 0V165 khu đô thị Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Đơn đề nghị của chị Lê Thị Huấn gửi Tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn đề nghị của chị Lê Thị Huấn gửi Tòa soạn Pháp luật Plus.

Trong đơn chị Huấn cho biết, hiện nay gia đình chị sống cảnh hoang mang lo lắng sợ hãi trước những hành vi đe dọa của anh Bùi Quang Tuân cùng vợ là chị Trần Thị Ngọc Loan là hàng xóm liền kề với gia đình chị.

Theo nội dung đơn chị Huấn cho biết: “Vào hồi 17h40 ngày 18/11/2018 khi chị mới đi công tác cùng đoàn thiện nguyện kết hợp với hội phụ nữ huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ thì xảy ra tranh cãi với gia đình ông Tuân và bà Loan.

“Khi chị về đến nhà thì chị mới tá hỏa khi phát hiện toàn bộ cây cảnh và chậu trồng cây cảnh và hoa trước sân cửa nhà chị bị cắt và đập vỡ.

Lúc này chị có hỏi bà Loan là vợ anh Tuân là tại sao lại cắt hoa và đập chậu cây cảnh của gia đình chị thì nhận được câu trả lời từ bà Loan là bà nghi ngờ người trong gia đình chị Huấn bẻ cành cây trúc của gia đình bà Loan nên bà Loan làm như thế để trả thù...".

Quá bất ngờ trước lời nói của bà Loan lúc này chị Huấn có giải thích chị và người nhà trong gia đình không hề bẻ cành trúc hay làm bất cứ việc gì liên quan đến gia đình bà Loan cả và việc làm của bà Loan là quy chụp không chính xác.

Chị Huấn yêu cầu bà Loan xin lỗi và đền bù việc chặt hoa và đập chậu cây cảnh, tuy nhiên bà Loan không đồng ý còn ra sức chửi bới gia đình chị Huấn.

Đến tối cùng ngày chị Huấn mới gặp ông Tuân chồng bà Hoa yêu cầu đền bù số hoa và chậu cây cảnh đã bị đập vỡ thì ông Tuân lại miệt thị, chửi bới và đe dọa gia đình chị Huấn".

Toàn bộ cửa kính của gia đình chị Huấn bị anh Quang Tuân (hàng xóm) đập vỡ.
Toàn bộ cửa kính của gia đình chị Huấn bị anh Quang Tuân (hàng xóm) đập vỡ.

Trong lúc tranh cãi ông Tuân cùng bà Loan đã kéo sang nhà dùng viên gạch đập vỡ toàn bộ cửa kính của gia đình chị Huấn, sự việc này đã được camera của gia đình cũng như rất đông hàng xóm chứng kiến”, chị Huấn cho hay.

Cũng theo chị Huấn cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị đã trình báo lên công an phường Xuân Phương. Sau đó khoảng  20 phút công an phường Xuân Phương đã xuống lập biên bản lấy lời khai của những người có liên quan đến sự việc cũng như thu thập hình ảnh và những viên gạch mà ông Tuân dùng đập vỡ toàn bộ cửa kính.

Công an phường Xuân Phương xuống lập biên bản, lấy lời khai và bảo vệ hiện trường. (Ảnh gia đình cung cấp).
Công an phường Xuân Phương xuống lập biên bản, lấy lời khai và bảo vệ hiện trường. (Ảnh gia đình cung cấp).

Tuy nhiên đến nay, sự việc đã xảy ra được hơn 2 tháng mà gia đình chị không nhận được bất cứ câu trả lời nào từ phía Công an phường Xuân Phương cũng như Công an quận Nam Từ Liêm.

Gia đình chị đã nhiều lần lên công an phường cũng như công an quận hỏi về tiến trình điều tra và xử lý sự việc thì nhận được câu trả lời vẫn đang trong quá trình điều tra.

Không hiểu vì lý do gì mà quan Công an quận Nam Từ Liêm cũng như công an phường Xuân Phương lại không xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật để cho ông Tuân và bà Loan lại ngang nhiên coi thường pháp luật khi liên tục đe dọa, chửi bới gia đình chị làm cho cuộc sống của gia đình chị vô cùng hoang mang sợ hãi”.

Công trình xây dựng không phép, lấn chiếm đất của gia đình anh Bùi Quang Tuân vẫn ung dung tồn tại thách thức chính quyền là nguyên nhân dẫn đến sự việc giữa hai gia đình.
Công trình xây dựng không phép, lấn chiếm đất của gia đình anh Bùi Quang Tuân vẫn ung dung tồn tại thách thức chính quyền là nguyên nhân dẫn đến sự việc giữa hai gia đình.

Trao đổi với phóng viên, chị Lê Thị Huấn cho biết nguồn cơn ban đầu của sự việc là do gia đình anh Bùi Quang Tuân ngang nhiên xây dựng lấn chiếm sang phần đất liền kề của gia đình chị.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc gia đình chị cũng đã nhiều lần làm đơn lên UBND phường Xuân Phương để tố cáo hành vi xây dựng khộng phép và lấn chiếm đất của gia đình ông Tuân và bà Loan.

Tuy nhiên hơn 1 năm nay công trình xây dựng không phép và lấn chiếm đất của ông Tuân, bà Loan không hề bị xử lý vẫn ngang nhiên tồn tại.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Sơn, Phó trưởng Công an phường Xuân Phương, ông Sơn xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn phường.

Hiện nay Công an phường đã chuyển hồ sơ lên Công an quận Nam Từ Liêm để xử lý theo thẩm quyền.

Ông Sơn cũng cho biết thêm: "Sau khi nhận được tin báo của gia đình chị Huấn, phía Công an phường đã xuống chụp bảo vệ hiện trường, lập biên bản và lấy lời khai của những người có liên quan. Có gì anh em (tức -PV) liên hệ với Công an quận Nam Từ Liêm để được cung cấp thông tin".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

0
Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong…khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm