Pháp Luật Plus - Công an quận Hoàn Kiếm thông tin vụ nhan nhản bãi xe không phép sau khi Pháp luật Plus phản ánh

Công an quận Hoàn Kiếm thông tin vụ "nhan nhản" bãi xe không phép sau khi Pháp luật Plus phản ánh

0
Sau khi Pháp luật Plus phản ánh về việc tồn tại nhan nhản bãi xe không phép, công an quận Hoàn Kiếm đã có thông tin phản hồi

Công an quận Hoàn Kiếm đã ban hành văn bản số 565/CAHK(ĐTKT) phúc đáp thông tin bài viết “Nhan nhản bãi trông xe trái phép ngang nhiên hoạt động ở quận Hoàn Kiếm) mà Pháp luật Plus đã đăng tải trước đó.

Văn bản này có nêu: Ngày 5/4/2018 Pháp luật Plus có bài “Nhan nhản bãi trông xe trái phép ngang nhiên hoạt động ở quận Hoàn Kiếm phản ánh về việc tồn tại nhiều bãi trông giữ xe trái phép vây kín vỉa hè, lòng đường một số tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; Thu vé “chặt chém” gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT, bức xúc dư luận. Điển hình như: Khu vực Hàm Cá Mập, Phố Cầu Gỗ, Đinh Lễ, Chợ đồng Xuân… Công an quận Hoàn Kiếm đã kịp thời chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tiến hành kiểm tra, xác định thông tin và có kết quả như sau:

Ngày 13/4/2018 tổ công tác Đội cảnh sát kinh tế công an quận Hoàn Kiếm trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã phát hiện đương sự: Vũ Đức Hải; Sinh năm 1980; Nơi ở hiện tại: Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam có hành vi trông giữ xe quá giá quy định tại khu vực Hàm Cá Mập, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tổ công tác đã tiến hành lập hồ sơ và bàn giao cho UBND phường Hàng Bạc để xử lý theo quy định.

Vào các ngày 19 và 20/4/2018 công an quận Hoàn Kiếm đã tiến hành rà soát và hiện tại chưa phát hiện hành vi vi phạm trông giữ phương tiện quá giá quy định tại khu vực ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng – Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong thời gian tới công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục công tác chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường, thường xuyên chủ động phát hiện đấu tranh, đồng thời tham mưu cho Đảng ủy – UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các phường tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân, và thực hiện kiểm tra xử lý các vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn quận, tiến tới chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, trông giữ xe, thu phí không đúng quy định.

Vậy công an quận Hoàn Kiếm thông báo để Pháp luật Plus biết và mong quý báo thường xuyên trao đổi thông tin góp phần cùng công an quận Hoàn Kiếm hoàn thành nhiệm vụ chung.

Trước đó,Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) về việc xuất hiện nhiều bãi trông giữ xe trái phép gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Điển hình, người dân phản ánh về bãi trông giữ xe nằm trên khu vực Hàm cá Mập phố Cầu Gỗ, Đinh Lễ, Chợ Đồng Xuân… 

Bãi xe khu vực phố Cầu Gỗ.
Bãi xe khu vực phố Cầu Gỗ.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh. Trong vai người dân muốn gửi xe để vào khu vực phố Cổ, phóng viên Pháp luật Plus nhanh chóng nhận được lời mời chào từ một người trông xe tại khu vực Hàm Cá Mập phố Cầu Gỗ…

Ngay sau khi để xe và ghi vé người đàn ông này nhanh chóng thu tiền với mức giá khá cao. 20.000VNĐ/1 lượt. Người này cũng không quên quảng cáo “có những ngày lên tới 50.000VNĐ/1 lượt. Không có chỗ mà gửi đâu”.

Thế nhưng tại bãi gửi xe này cũng không hề có vé xe do cơ quan Nhà nước phát hành mà chỉ là vé tự in để nhận biết phương tiện.

Vé xe được chủ cơ sở trông xe sử dụng.
Vé xe được chủ cơ sở trông xe sử dụng.

Bãi xe tại khu vực này được trông giữ trực tiếp trên vỉa hè và lòng đường. Tại đây cũng không hề có công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Cùng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tồn tại một bãi trông giữ xe trái phép khác ở khu vực phố Đinh Lễ gây bức xúc cho nhân dân.

Theo ghi nhận, bãi trông xe nằm trên vỉa hè phố Đinh Lễ. Trước đó là Công ty khai thác điểm đỗ. Toàn bộ vỉa hè ở khu vực này lại được chăng dây quây kín để làm bãi trông giữ xe, không còn một khe hở nào cho người đi bộ. Do vậy, tất cả những khách bộ hành khi qua tuyến phố này đều phải đi xuống lòng đường, dẫn đến nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông.

Bãi xe khu vực phố Đinh Lễ.
Bãi xe khu vực phố Đinh Lễ.

Điểm trông giữ xe này cũng ngang nhiên chặt chém người dân với mức giá 10.000VNĐ/1 lượt.

Được biết, các điểm trông giữ xe trái phép nói trên đã tồn tại từ lâu và đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở, lập biên bản xử phạt nhiều lần, tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì gì đến nay những bãi xe này vẫn vô tư hoạt động.

Tiếp tục mục sở thị các bãi xe không phép tại quận Hoàn Kiếm. Khu vực chợ Đồng Xuân là nơi giao thương của người dân và nhiều tiểu thương. Nơi đây cũng đã có nhiều điểm trông giữ xe để phục vụ người dân đi chợ.

Công ty cổ phần Đồng Xuân được giao một số bãi trông giữ xe để phục vụ người dân. Thế nhưng bãi xe này mọc ngay trên đất dự án và công ty Cổ phần Đồng Xuân cũng ngang nhiên chặt chém khách hàng với mức giá 10.000VNĐ/1 lượt.

Thực trạng này khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu chính quyền địa phương nơi đây đã thực sự có biện pháp mạnh tay để giải quyết dứt điểm sai phạm tại các bãi xe trên?. Không chỉ là những bãi xe tự phát, không phép mà những bãi xe có phép cũng ngang nhiên chặt chém người dân.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong việc đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc trông giữ phương tiện, thu phí, giá trông giữ phương tiện giao thông, đề nghị chính quyền quận Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội, sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng quy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Theo văn bản chỉ đạo số 113/UBND-ĐT của UBND TP.Hà Nội về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định đã nêu rõ:

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định, … trên địa bàn do các quận, huyện, thị xã quản lý; có biện pháp chống tái lấn chiếm, tái vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về việc duy trì trật tự đô thị trên địa bàn; kiên quyết đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tái phạm.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Thầy Park cài "bẫy" thế nào cho UAE đi dễ về khó?

Dù gặp đối thủ mạnh, nhưng HLV Park Hang Seo có thừa sự ngôn ngoan để giăng bẫy UAE tại Mỹ Đình, tối 14/11.

Ngọc Trinh đụng hàng áo hiệu với Jennie (Black Pink), body và thần thái chẳng kém ai

Ngọc Trinh và Jennie (Black Pink) khi cùng diện mẫu áo trong BST mới của Chanel đều toát lên vẻ sang chảnh, cuốn hút khó cưỡng.

Vì sao ĐT UAE không bay thẳng tới Việt Nam tập luyện mà lại tập luyện ở Thái Lan?

Thay vì đến Hà Nội tập luyện chuẩn bị cho trận gặp ĐT Việt Nam, ĐT UAE đã quyết định tới Thái Lan trước khi trở lại Việt Nam thi đấu.

Báo chí Hàn Quốc nói gì về đội tuyển Việt Nam khi đối đầu UAE ở Mỹ Đình?

Tờ Sports Seoul cho rằng, đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế trong cuộc đối đầu quyết định với UAE ở vòng loại World Cup 2022.