Công an nổ súng ngăn 'cát tặc'

0
Khi bị phát hiện Tổ Công tác kiểm tra, các đối tượng trộm cát đã tăng tốc bỏ chạy buộc một chiến sĩ Công an nổ súng chỉ thiên trấn áp.
Phương tiện khai thác cát trái phép bị lực lượng Công an bắt giữ.
Phương tiện khai thác cát trái phép bị lực lượng Công an bắt giữ.

Rạng sáng 1/7, Tổ Công tác kiểm tra khoáng sản cát của huyện Long Hồ (Vĩnh Long) bắt quả tang 1 ghe và 1 sà lan đang hút trộm cát khi đang tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát.

Theo đó, vào khoảng 2h ngày 1/7 trong lúc tuần tra, tổ đã phát hiện 2 sà lan đang hút cát trái phép trên sông Cổ Chiên, khi thấy tổ công tác 2 sà lan trên đã tăng tốc bỏ chạy, tổ công tác đuổi theo nhưng chỉ bắt được một sà lan mang số hiệu TG-12773 do tài công Hồ Văn Na (SN 1983) điều khiển và ông Phan Văn Lê (SN 1977) cùng ngụ tỉnh Bến Tre. 

Tại thời điểm tổ công tác bắt quả tang, sà lan trên mới hút được khoảng 3m3 cát, tài công không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì. Nhưng do địa điểm hút cát thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang (đoạn giáp ranh với thủy phận huyện Long Hồ) nên tổ công tác chỉ lập biên bản và buộc tài công làm cam kết không hút trộm cát nữa. 

Đến khoảng 4h30, Tổ công tác tiếp tục bắt quả tang 2 ghe đang hút trộm cát trên sông Tiền thuộc địa phận ấp Phú Mỹ 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ. Khi phát hiện tổ công tác hai chiếc ghe trên đã nổ máy định bỏ chạy, buộc một chiến sĩ Công an phải nổ súng yêu cầu hai chiếc ghe trên dừng lại, nhưng chỉ bắt giữ được một ghe, còn một lợi dụng trời tối chạy mất.

Tại hiện trường chiếc ghe không số hiệu đã hút được 5m3 cát, do ông Lê Trọng Nghĩa (SN 1973) điều khiển đi cùng ông Bùi Văn Đỏm (SN 1970) cùng ngụ tại huyện Long Hồ, không xuất trình được các giấy tờ. Tổ Công tác đã lập biên bản sự việc và điều ghe hút trộm cát về trụ sở UBND xã Đồng Phú để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành Thật  -  Theo Baophapluat.vn

Bình luận

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

0
Mùa hè - “mùa vàng” du lịch Việt, rất nhiều địa phương rộn ràng “trình làng” các tour độc đáo, thú vị hy vọng thu hút du khách sau đợt “mất mùa”.

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook