Công an huyện phá 2 chuyên án trong 1 ngày, bắt nhiều đối tượng trộm cắp tài sản

0
Chỉ trong 1 ngày, công an huyện Nghĩa Đàn đã phá thành công 2 chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 4/6, thông tin từ cơ quan điều tra công an huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cho biết đơn vị vừa phá thành công 2 Chuyên án 519T và 519B, triệt xóa 2 ổ nhóm gồm 10 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, thu giữ nhiều tang vật trả lại cho các bị hại.

666666666666

Tài sản do các đối tượng trộm cắp được thu hồi.

Theo đó, trong thời gian qua, liên tiếp xảy ra rất nhiều vụ trộm xe máy tại các xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Sơn, Nghĩa Hồng, Nghĩa Thịnh, dọc theo tuyến Quốc lộ 48E.

Đặc biệt, xuất hiện nhóm đối tượng còn trộm những thanh sắt làm hộ lan tôn sóng được lắp đặt 2 bên đường và 2 bên đầu cầu trên tuyến đường Hồ Chí Minh; Huyện lộ 387 gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghĩa Đàn đã quyết định xác lập 2 Chuyên án mang bí số 519T và 519B dốc toàn lực điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng.

Tuy nhiên, Ban chuyên án gặp rất nhiều khó khăn do các vụ trộm xảy ra vào ban đêm là thời điểm vắng người qua lại nên không có nhân chứng; thông tin về các đối tượng rất ít.

Sau khi thu thập, củng cố đầy đủ các chứng cứ liên quan, khoảng 11h30’ ngày 29/5, Chuyên án 519B được “cất vó”, Công an huyện bắt 4 đối tượng gồm: Lê Văn Sỹ (SN 1989, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, trú tạixã Nghĩa Thịnh); Trần Văn Thành (SN 1988, có 2 tiền án về tội cướp tài sản và trộm cắp tài sản, trú tại xã Nghĩa Minh, cùng huyện Nghĩa Đàn); Trần Vũ Trường (SN 1969) và Bùi Viết Thạnh (SN 1980) đều trú tại huyện Quỳ Hợp về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan CSĐT, bước đầu nhóm đối tượng khai nhận đã thực hiện 8 vụ trộm xe máy tại địa bàn Nghĩa Đàn và các huyện lân cận, số tài sản sau khi trộm được, chúng đưa đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5 xe máy mà các đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp, tiêu thụ để trả lại cho người bị hại.

Cũng trong ngày 29/5, đơn vị tiếp tục phá Chuyên án 519T, đấu tranh, làm rõ 1 ổ nhóm chuyên trộm cắp các thanh sắt dùng để làm hộ lan tôn sóng được lắp trên đường Hồ Chí Minh và Huyện lộ 387, bắt giữ 6 đối tượng gồm: Lê Văn Tùng (SN 2004), Lê Văn Quế (SN 2007), Nguyễn Văn Đồng, Khoang Văn Cương, Nguyễn Văn Hiếu và Đào Đức Tài (cùng SN 2005), đều trú tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn. Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 13 vụ trộm cắp thanh sắt làm hộ lan tôn sóng được lắp đặt để bảo vệ 2 bên đường, với tổng trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng.

Hiện, 2 chuyên án nói trên vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook