Công an Hà Nội khởi tố 4 vụ, 4 bị can lợi dụng dịch bệnh để trục lợi

0
Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 3 ngày qua Công an thành phố đã khởi tố 4 vụ, với 4 bị can lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Theo đó, Công an thành phố đã chỉ đạo công an các quận, huyện, xã phường, thị trấn phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng cơ sở thành lập tổ công tác vào từng ngõ, gõ từng nhà và các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người nhập cảnh từ 7/3 đến nay và thực hiện việc giám sát, theo dõi y tế, kịp thời cách ly theo quy định.

anh-trong-bai-1-2378-1585371301

Công an Hà Nội khởi tố 4 vụ, 4 bị can lợi dụng dịch bệnh để trục lợi

Đến nay đã rà soát được 4.399 trường hợp (gồm 1786 người nước ngoài và 2613 người Việt Nam). Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện cách ly đối với trường hợp tiếp xúc F1, F2; tăng cường giám sát không để tình trạng người bị cách ly bỏ trốn khỏi nơi cách ly; xử lý các hành vi vi phạm, cưỡng chế cách ly y tế đối với trường hợp chống đối theo quy định.

Từ đầu đợt dịch đến nay, Công an TP Hà Nội đã lập 639 chốt cách ly, với 1366 cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ.

Đặc biệt, thực hiện các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố, lực lượng công an đã tuần tra cả ngày đêm để kiểm tra những hành vi chống đối hoặc các cửa hàng kinh doanh vi phạm.

Cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự, rà soát, giám sát các trường hợp F1, F2, Công an thành phố Hà Nội cũng tăng cường xử lý các trường hợp đăng tin sai sự thật trên không gian mạng, gây hoang mang trong dư luận; kiểm tra các hành vi đầu cơ, găm hàng, buôn lậu.

Theo đó, 3 ngày qua Công an các quận huyện đã khởi tố 4 vụ, 4 bị can có hành vi lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo, trục lợi; bán các trang thiết bị y tế không rõ nguồn góc trên địa bàn thành phố.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng Công an thành phố Hà Nội cũng đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự tại các điểm, khu vực cách ly.

Các chốt cách ly phối hợp với lực lượng chức năng thông báo, tuyên truyền không để người dân đến gửi hoặc đưa đồ cho người thân đang cách ly ở khu tập trung; xử lý các hành vi chống đối hoặc cố ý vi phạm, không để xảy ra phức tạp về an ninh trật tự tại các khu vực này.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

10A8 Bond House - Khai giảng lớp MC nhí

10A8 Bond House - Khai giảng lớp MC nhí

0
Trung tâm đào tạo kỹ năng 10A8 BOND HOUSE khai giảng lớp MC nhí 01 vào 14h ngày 16/7/2020 tại Nhà 10A8 Tập thể Đại học Hà Nội, 165 Lương Thế Vinh.

Đêm Bà Nà lung linh tạo thêm sản phẩm "du lịch về đêm" cho Đà Nẵng

Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng đã tung combo đêm trọn gói vé cáp treo, xe đưa đón từ trung tâm thành phố và buffet tối chỉ 600.000 đồng.

Sáng tác đầu tay và bí mật không ngờ về bút danh Tú Nhi của danh ca Chế Linh

Sáng tác đầu tay của danh ca Chế Linh là “Đêm buồn tỉnh lẻ”, đây là ca khúc nổi tiếng trong làng nhạc bolero.

BTV Hoài Anh tiết lộ từng tham gia đóng phim với Lý Hùng

Mới đây, BTV chương trình thời sự Nguyễn Hoài Anh đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh thời còn đi đóng phim cùng diễn viên...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng quay về với… ghế dự bị ở TPHCM?

Thông tin từ phía CLB TPHCM cho hay, thủ môn số 1 của đội này là Thanh Thắng đã hồi phục chấn thương...

Xem thêm