Pháp Luật Plus - Con mang đồ ăn trộm về nhà, mẹ ra công an tố cáo

Con mang đồ ăn trộm về nhà, mẹ ra công an tố cáo

0
Sau khi phát hiện Hòa để đồ ăn trộm trong tủ quần áo, bà P. đã mang đến công an nộp lại và tố cáo hành vi của con.

Ngày 9/3, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xét xử sơ thẩm đã xử phạt Nguyễn Hữu Hòa (27 tuổi, ngụ thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) 2 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Bị cáo trước vành móng ngựa.
Bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo nội dung vụ án, Hòa là người không có nghề nghiệp, lại nghiện ma túy nặng. Để có tiền mua “hàng”, anh ta thường xuyên trộm cắp tài sản của người dân. Mặc dù gia đình nhiều lần khuyên can nhưng Hòa vẫn chứng nào tật nấy.

Sáng 31/10/2015, Hòa lang thang trong thôn với ý định tìm nhà nào sơ hở để trộm cắp. Khi ngang qua nhà chị N.T.C.H., thấy người phụ nữ ngủ quên không đóng cửa, Hòa lẻn vào “khoắng” đi số tài sản gồm 1 laptop, hơn 2,5 triệu đồng cùng 2 thẻ ATM.

Sau đó, anh ta đem laptop cùng thẻ ATM giấu vào tủ quần áo trong phòng riêng, còn 2,5 triệu trộm được, Hòa mua ma túy sử dụng. Trưa hôm đó, mẹ Hòa là bà N.T.D.P. nhìn thấy trong tủ quần áo của con có thẻ ATM cùng máy tính xách tay. Nghi ngờ là đồ ăn trộm nên người mẹ đã mang đến Công an xã Vĩnh Phương nộp lại và tố cáo hành vi của con.

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai thêm trước đó đã trộm 1 laptop, 1 máy tính bảng của một nhà dân cùng xã. Số tài sản Hòa trộm cắp được có tổng giá trị gần 15 triệu đồng.

La Giang - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.