Pháp Luật Plus - Con mang đồ ăn trộm về nhà, mẹ ra công an tố cáo

Con mang đồ ăn trộm về nhà, mẹ ra công an tố cáo

0
Sau khi phát hiện Hòa để đồ ăn trộm trong tủ quần áo, bà P. đã mang đến công an nộp lại và tố cáo hành vi của con.

Ngày 9/3, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xét xử sơ thẩm đã xử phạt Nguyễn Hữu Hòa (27 tuổi, ngụ thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) 2 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Bị cáo trước vành móng ngựa.
Bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo nội dung vụ án, Hòa là người không có nghề nghiệp, lại nghiện ma túy nặng. Để có tiền mua “hàng”, anh ta thường xuyên trộm cắp tài sản của người dân. Mặc dù gia đình nhiều lần khuyên can nhưng Hòa vẫn chứng nào tật nấy.

Sáng 31/10/2015, Hòa lang thang trong thôn với ý định tìm nhà nào sơ hở để trộm cắp. Khi ngang qua nhà chị N.T.C.H., thấy người phụ nữ ngủ quên không đóng cửa, Hòa lẻn vào “khoắng” đi số tài sản gồm 1 laptop, hơn 2,5 triệu đồng cùng 2 thẻ ATM.

Sau đó, anh ta đem laptop cùng thẻ ATM giấu vào tủ quần áo trong phòng riêng, còn 2,5 triệu trộm được, Hòa mua ma túy sử dụng. Trưa hôm đó, mẹ Hòa là bà N.T.D.P. nhìn thấy trong tủ quần áo của con có thẻ ATM cùng máy tính xách tay. Nghi ngờ là đồ ăn trộm nên người mẹ đã mang đến Công an xã Vĩnh Phương nộp lại và tố cáo hành vi của con.

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai thêm trước đó đã trộm 1 laptop, 1 máy tính bảng của một nhà dân cùng xã. Số tài sản Hòa trộm cắp được có tổng giá trị gần 15 triệu đồng.

La Giang - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...
WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

WHO: Dịch corona đang gõ cửa từng nước

0
Thế giới sẵn sàng cho việc dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới sẽ "gõ cửa" từng nước, vì vậy thế giới cần thay đổi tư duy để ứng phó.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Ngân 98 nói gì khi chuyển hướng làm DJ sau giải Á hậu 2 Hoa hậu Doanh nhân?

"Tất cả những sở thích đều là sự lựa chọn của tôi vì tôi độc lập về kinh tế, tự lo cho bản thân", Ngân 98 quyết định chuyển hướng làm DJ.

Phim 'Sinh tử' tập 72: Chủ tịch bị VKS làm việc, Phó bí thư rốt ráo xử lý tay chân của ông Nghĩa

Phó bí thư Hiền ráo riết muốn xử hết 'vây cánh' của ông Nghĩa. Chị em Hoa bị tra tấn đến sống dở chết dở buộc khai thông tin về Lê Hoàng.

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.