Con gái Tổng thống Putin thử nghiệm tiêm vaccine ngừa COVID-19

0
Con gái của ông Putin là một trong những người đã tham gia thử nghiệm tiêm vaccine ngừa COVID-19.

“Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19” - Sputnik dẫn lời Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố trong cuộc họp chính phủ ngày 11/8.

thu-nghiem-vaccine-corona

Thử nghiệm lâm sàng của vaccine ngừa COVID-19 tại Nga đã bắt đầu vào ngày 18/6 với 38 tình nguyện viên. (Hình minh họa)

Tổng thống Putin yêu cầu Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko thông báo cho ông về vaccine, đồng thời lưu ý rằng ông biết “vaccine hoạt động khá hiệu quả" và "hình thành miễn dịch ổn định".

Tổng thống Vladimir Putin cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã nghiên cứu ra loại vaccine đầu tiên chống lại virus SARS-CoV-2 và mô tả đây là "một bước tiến rất quan trọng đối với thế giới". Ông cũng hy vọng rằng sẽ có nhiều sản phẩm có thể được sử dụng trên thị trường, trên thị trường thuốc và vaccine thế giới.

Được biết, con gái của ông Putin là một trong những người đã tham gia thử nghiệm tiêm vaccine ngừa COVID-19. Sau lần tiêm phòng đầu tiên, thân nhiệt của cô là 38 độ C, ngày hôm sau giảm xuống còn hơn 37 độ C. Sau lần tiêm thứ hai, nhiệt độ cũng tăng một chút, nhưng mọi thứ trở nên tốt hơn.

Vaccine COVID-19 này do Viện nghiên cứu Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển. Nó có hai thành phần được tiêm riêng biệt và dự kiến cung cấp khả năng miễn dịch lâu dài chống lại virus.

Thử nghiệm lâm sàng của vaccine đã bắt đầu vào ngày 18/6 với 38 tình nguyện viên. Tất cả những người tham gia đều phát triển khả năng miễn dịch. Nhóm đầu tiên được xuất viện vào ngày 15.7, nhóm thứ hai vào ngày 20/7.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, vaccine COVID-19 đầu tiên của Nga sẽ bắt đầu được sản xuất tại hai cơ sở - Viện nghiên cứu Gamaleya và công ty Binnopharm.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm