Pháp Luật Plus - Con dâu Việt, bố chồng Trung Quốc cấu kết buôn người

Con dâu Việt, bố chồng Trung Quốc cấu kết buôn người

0
Trong quá trình sinh sống với gia đình chồng thì May được bố chồng bảo đưa người từ Việt Nam sang Trung Quốc để tìm người bán và hưởng hoa hồng.

Sáng 26/10, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Moong Thị May (SN 1985, trú xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) 5 năm tù về tội “Mua bán người”.

Moong Thị May bị tuyên phạt năm năm tù về tội mua bán người. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)
Moong Thị May bị tuyên phạt năm năm tù về tội mua bán người. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)

Theo cáo trạng, năm 2009, May sang Trung Quốc kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc. Trong quá trình sinh sống với gia đình chồng thì May được bố chồng (người Trung Quốc) bảo đưa người từ Việt Nam sang Trung Quốc để tìm người bán và hưởng hoa hồng.

Tháng 3/2013, May về thăm quê nhà và “tiện thể” thực hiện theo lời bố chồng. Cụ thể, May đã thực hiện đưa sang Trung Quốc bán trót lọt đối với nạn nhân Moong Thị T (23 tuổi) và Moong Thị L (17 yuổi), hưởng lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Sau thời gian sống cuộc sống khổ cực ở Trung Quốc, giữa năm 2016, chị T trốn thoát khỏi nhà chồng và trở về quê nhà.

Ngày 3/3/3017, chị T làm đơn tố cáo May lên cơ quan công an. Đến ngày 5/5/2017, em L cũng trốn khỏi nhà chồng và tìm đường trở về Việt Nam rồi viết đơn tố cáo May.

Ngoài ra, May còn khai nhận đã đưa hai người phụ nữ khác nhưng hai người này hiện không có mặt tại địa phương nên chưa đủ chứng cứ để kết luận May đã bán hai người đó.

G. L

Loading...

Bình luận

Loading...
Chủ quyền không bao giờ nhân nhượng

Chủ quyền không bao giờ nhân nhượng

0
Chủ quyền đất nước là thiêng liêng và bất khả xâm phạm, Việt Nam sẽ không bao giờ chấp nhận nhân nhượng trước bất kỳ thế lực nào.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết