Pháp Luật Plus - Cô gái Việt gửi lời cầu cứu khẩn cấp từ Trung Quốc

Cô gái Việt gửi lời cầu cứu khẩn cấp từ Trung Quốc

0
Ngày 2-4, một cô gái tên là NLPT (19 tuổi, quê huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã liên hệ với PV báo Pháp Luật TP.HCM để cầu cứu khẩn cấp về việc cô đang bị gia đình chồng phía Trung Quốc nhốt mấy ngày nay và đang rất lo sợ.

Theo thông tin liên lạc với PV, T. cho biết hiện đang bị nhốt tại một địa điểm ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. T. có dùng ứng dụng định vị để gửi địa chỉ cụ thể cho chúng tôi.

T. kêu cứu vì bị nhà chồng bắt nhốt tại Trung Quốc.
T. kêu cứu vì bị nhà chồng bắt nhốt tại Trung Quốc.

T. cho hay cô được một người hứa hẹn đưa sang Trung Quốc làm mai lấy chồng, gia đình cô đã nhận của người dẫn mối 80 triệu đồng. T. được họ đưa "đi chui" qua Trung Quốc. Sau đó đã xin về nhà nhưng bị lấy hết giấy tờ tùy thân, bị đưa vào một căn phòng và có người canh gác cẩn thận. Lo sợ, T. đã báo tin cho mẹ và nhờ mẹ tìm cách đưa cô trở về.

Trao đổi với PV, bà H., mẹ T., cho biết cách nay nửa tháng, T. có quen với một người bạn gái cùng xã và cô gái này đã đưa T. sang Trung Quốc để mai mối.

Liên tiếp trong hai ngày qua, T. đã lén gọi về nhà khóc lóc rất nhiều và cho biết mình đã bị lừa bán cho một gia đình ở Trung Quốc. Khi biết T. có ý định bỏ trốn, gia đình người Trung Quốc này đã thu hộ chiếu và thậm chí đe dọa sẽ chặt chân, tay T.

Bà H. cho biết tối qua (2-4), T. tiếp tục nhắn tin cho bà biết người mai mối và bán T. cho gia đình người Trung Quốc tên là Bôi. Bôi cùng huyện Bắc Bình với T., có chồng Trung Quốc nhiều năm nay.

Theo bà H., Bôi đã lấy của gia đình này đến 450 triệu đồng, hiện gia đình người Trung Quốc đang nhốt T. trong phòng và đến bữa ăn thì đưa thức ăn vào.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, trưa 2-4, chúng tôi đã trao đổi và cung cấp toàn bộ thông tin (trong đó có địa chỉ cụ thể mà T. gọi điện thoại báo về cho chúng tôi) cho Công an huyện Bắc Bình.

Đại tá Trần Trung Thu, Trưởng Công an huyện Bắc Bình, đã cảm ơn và cho biết sẽ báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận để có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng Trung Quốc giải cứu T. Đồng thời sẽ tiến hành điều tra làm rõ người mai mối và đưa T. sang Trung Quốc.

Theo thông tin từ bà H., ngay trong chiều 2-4, Công an huyện Bắc Bình đã đến nhà bà ghi lời khai và cho biết hôm nay (3-4), Công an tỉnh Bình Thuận sẽ có mặt để tiếp tục làm việc với bà.

Trao đổi với chúng tôi sáng 3-4, Đại tá Đinh Kim Lập, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết sẽ triển khai điều tra vụ việc này ngay và có kế hoạch phối hợp để làm rõ, giải cứu T.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

  -  Theo Plo.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

0
Ngân hàng (NH) giảm lãi suất, gói vay ưu đãi nhằm “cứu” doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhưng không ít DN than “rất khó tiếp cận”.

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook