Cô gái trẻ bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội

0
Công an tỉnh Bạc Liêu xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với Tài khoản Facebook Việt T. (NaXinh) do đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Chiều 16/9, Đại tá Trương Công Dũng phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Facebook Việt T. (NaXinh) với số tiền phạt là 5 triệu đồng. Vì đã đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội với hành vi; “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân” được quy định tại điểm d khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

16.9- phat 5tr dang xin tai su that

Thông tin sai sự thật mà Dương Việt T. đăng tải trên trang Facebook cá nhân. 

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 12h00 phút ngày 14/9, trên mạng xã hội Facebook Việt T. (NaXinh) để đăng tải thông tin “Mn ra mua đồ đi nha 2h đếm ngược 30ca chợ p3 căng lắm r” trên trang “Ăn Uống Bạc Liêu online”. Đến khoảng 15hcùng ngày, thông tin đăng tải đã gỡ khỏi trên trang cá nhân, tại thời điểm đăng tải có 47 lượt bày tỏ cảm xúc, 29 lượt bình luận.

15.9- lam viec tai co quan CA

Dương Việt T đi cùng mẹ đến Công an TP Bạc Liêu để làm việc. 

Sau khi lực lượng chức năng điều tra, chủ tài khoản tên là Dương Việt T. (sinh năm 2005) đã khai nhận, nhà bán tạp hóa thì khoảng 11h45 có người khách nữ khoảng 30 tuổi đến mua đồ và nói “Bạc Liêu sắp phong tỏa”, khi nghe xong khoảng 12h00 phút, T. đã sử dụng mạng xã hội Facebook Việt T. (NaXinh) để đăng tải thông tin “Mn ra mua đồ đi nha 2h đếm ngược 30 ca chợ p3 căng lắm r” trên trang “Ăn Uống Bạc Liêu online”. Mục đích đăng tải để mọi người ít ra đường, vì thấy Bạc Liêu có nhiều ca bệnh, cảnh giác cho mọi người biết.

Được biết, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Những thông tin sai sự thật sẽ rất nguy hiểm, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng công tác phòng chống dịch. Do vậy, mỗi người dân khi sử dụng mạng xã hội cần lưu ý không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế