Pháp Luật Plus - Clip Trùm bảo kê Hưng kính trả lời HĐXX khiến nhiều người tham dự phiên tòa 'sốc

Clip Trùm bảo kê Hưng "kính" trả lời HĐXX khiến nhiều người tham dự phiên tòa 'sốc"

0
Sáng ngày 25/7, Hưng "kính" cùng các bị cáo còn mạnh miệng chối tội, thế nhưng đầu giờ chiều các bị cáo đã gửi lời xin lỗi đến bị hại...

Clip Hưng "kính" trả lời HĐXX.

Ngày 25/7, Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”(sinh năm 1963, trú tại phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) cùng “đàn em” đã bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, Khoản 1 - Bộ luật Hình sựnăm 2015.

4 bị cáo đồng phạm trong vụ án gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, sinh năm 1970, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, sinh năm 1963, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, sinh năm 1962, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, sinh năm 1968, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cứng rắn lúc đầu sáng

Trong buổi sáng của phiên tòa, khi được HDDXX hỏi về việc cáo trạng truy tố việc Hưng “kính” cùng đàn em cưỡng đoạt tài sản có đúng không?

67401946_391609311482747_3616868822696329216_n

Hưng "kính" cùng các bị cáo khác trong phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Kim Hưng khai cáo trạng quy kết về tội danh của bị cáo có phần đúng, phần chưa đúng.  Bị cáo vào làm ở chợ từ năm 1991, được phân công tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 với nhiệm vụ chính là  triển khai công việc từ Ban quản lý chợ đến các nhân viên trong tổ, chấm công…

Về việc thu tiền của các hộ kinh doanh không theo mẫu do Ban quản lý chợ phát hành là do mẫu cũ bản lớn, khi gặp trời mưa dễ nát nên đã dùng bản kê nhỏ hơn để thuận lợi cho công việc chứ không có mục đích gian dối.

Lý giải về việc không cho các xe hàng của chị Nga đỗ tại ki-ốt kinh doanh, Hưng khai bởi việc đỗ xe gây ách tắc và ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ.

Chị Nga trình bày thêm trước sự chèn ép, đe dọa của Hưng và nhóm nhân viên, chị đã 5 lần làm đơn lên Ban quản lý chợ. Ban quản lý chợ đã triệu tập các cuộc làm việc để giải quyết.

Tuy nhiên, các nhân viên trong tổ của Hưng “kính” chỉ thu đúng theo quy định 5 ngày, sau đó lại tự ý thu tăng lên và có nhiều hành động “trừng phạt” như dùng xe và mang các bao cá thối đến chặn trước cửa.

Cung cấp những thông tin tới HĐXX, đại diện Ban quản lý chợ thừa nhận đã 5 lần nhận được đơn trình báo của hộ kinh doanh chị Nga và đều đã giải quyết, yêu cầu hai bên cam kết thực hiện đúng các quy định.

Chủ tọa cho biết về trách nhiệm của Ban quản lý chợ, cơ quan điều tra đã bóc tách để tiếp tục điều tra,  làm rõ thêm.

“Bị cáo suy nghĩ gì về việc làm của mình?” - trả lời câu hỏi trên của Chủ tọa, bị cáo Hưng “kính” thừa nhận đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong thời gian dài vì bị bệnh tật. Tuy nhiên, bị cáo phủ nhận vai trò chỉ đạo các bị cáo khác. Số tiền thu được đều nộp về và do ban quản lý chợ quản lý.

Trước câu trả lời này, Chủ tọa phiên xét xử lưu ý bị cáo nếu việc thu tiền theo đúng quy định thì vụ án này đã không xảy ra.

Trong quá trình điều tra vụ án đã thu thập được nhiều tài liệu và nhân chứng cho thấy việc các bị cáo trên thực tế không bốc dỡ hàng hóa mà vẫn thu tiền và có nhiều hành vi gây sức ép, cản trở công việc của hộ kinh doanh chị Nga anh Hà, khiến họ phải nộp tiền.

Nhũn như "con chi chi" lúc xế chiều

Ngay trong phần xét hỏi đầu giờ chiều (ngày 25/7) bị cáo Nguyễn Kim Hưng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như cáo trạng đã nêu.

Bị cáo Nguyễn Kim Hưng nói và gửi lời xin lỗi tới bị hại và tất cả các hộ kinh doanh tiểu thương tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua đã “có những cái chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà”- bị cáo Nguyễn Kim Hưng nói trước toà.

67265549_650184642160915_6656728223902072832_n

Cúi đầu xn lỗi gia đình bị hại, các tiểu thương.

Căn cứ vào quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai nhận tội của các bị cáo cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, VKSND thành phố Hà Nội có đủ cơ sở kết luận:

Các bị cáo lợi dụng hợp đồng lao động ký kết với Ban quản lý chợ Long Biên, lợi dụng công việc của mình để có hành vi xâm phạm đến nhân thân của bị hại, mỗi bị cáo thực hiện với mỗi vai trò khác nhau. Trong đó, bị cáo Hưng giữ vai trò cầm đầu, chỉ huy mọi hoạt động của những bị cáo khác.

Xét vai trò, mức độ hành vi của từng bị cáo, bị cáo Hưng phải chịu hình phạt cao hơn so với các bị cáo còn lại.

Bị cáo Hưng có tình tiết giảm nhẹ là đã nộp tiền khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các bị cáo đều bị xem xét tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên.

Cơ quan công tố nhận định: “Hành vi của các bị cáo gây ra là rất nghiêm trọng, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, nên cần áp dụng hình phạt tù, để phòng ngừa chung cho xã hội”.

Về trách nhiệm hình sự, VKS đề nghị tòa cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng mức án từ 4 năm 6 tháng - 5 năm tù; bị cáo Nguyễn Hữu Tiến từ 3 năm 6 tháng - 4 năm; Lê Thanh Hải từ 4 năm - 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm - 4 năm 6 tháng tù và Dương Quốc Vương từ 3 năm 6 tháng - 4 năm tù.

Sau khi lắng nghe quan điểm luận tội của VKS cùng mức án đề nghị cho mình, bị cáo Hưng “kính” trong phần tự bào chữa trình bày: “Bị cáo mong tòa xem xét vì bị cáo nhiều bệnh tật nên mong được trở về sớm với gia đình”.

Được nói lời sau cùng, các bị cáo đều tỏ thái độ thành khẩn, gửi lời xin lỗi gia đình bị hại là chị Nga, anh Hà, mong anh chị bỏ qua mọi sự đã xảy ra. Các bị cáo mong mỏi HĐXX xem xét giảm tội để sớm quay trở về xã hội và gia đình. 

Ông Trùm bảo kê với một lí lịch bất hảo, từng là kẻ hiếp dâm

Khi HĐXX tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo mới thấy được nhân thân bất hảo của ông trùm bảo kê chợ Long Biên.

Theo hồ sơ, năm 1982, bị cáo Nguyễn Kim Hưng từng bị công an quận Hoàn Kiếm xử lý về hành vi Hiếp dâm; Năm 1984 và 1986, bị công an quận Hoàn Kiếm xử lý hành chính về hành vi gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; Nhiều năm sau nữa, bị cáo Hưng tiếp tục bị xử lý hành chính về các hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm quy định về an toàn giao thông vận tải, cưỡng đoạt tài sản.

Ngày hôm nay (25/7/2019), Hưng “kính” tiếp tục bị đưa ra xét xử về tội Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.