Pháp Luật Plus - Clip nghi vấn lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai ăn nhậu vô tư trong giờ làm việc

Clip nghi vấn lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai ăn nhậu vô tư trong giờ làm việc

0
Đoạn clip được ghi lại vào khoảng thời gian từ 10h đến 11h sáng ngày 10/4/2018 tại một quán ăn có tiếng trên địa bàn huyện Thanh Oai (Hà Nội).

 Clip được cho là lãnh đạo đội TTGT huyện Thanh Oai "ăn nhậu" trong giờ hành chính.

Trước thông tin nghi vấn lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai (Hà Nội) đi “ăn nhậu” trong giờ hành chính ngày 10/4/2018 và như Pháp luật Plus đã đăng tải trong bài viết: "Nghi vấn lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai “ăn nhậu” trong giờ hành chính".

Tại đoạn Clip ghi lại có thể hiện vào khoảng 10h - 11h sáng ngày 10/4/2018, một người đàn ông được cho là ông Vương Văn Bá - Phó đội trưởng Đội TTGT huyện Thanh Oai (Hà Nội) có mặt trong buổi "ăn nhậu" liên tục đứng lên, ngồi xuống và ăn uống với nhiều người khác.

Ngày 10/4/2018 (thứ 3), không phải là ngày nghỉ mà là ngày làm việc bình thường. Được biết, ngày hôm đó, UBND TP Hà Nội, hay UBND huyện Thanh Oai cũng không tổ chức ngày lễ lớn nào mà đồng ý bằng văn bản cho phép cán bộ công chức, viên chức nghỉ làm việc.

Trao đổi với Pháp luật Plus ngày 20/4, ông Trần Nhật Quang – Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội cho biết: Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội đã nắm được thông tin và đã báo cáo lãnh đạo Sở.

Tiếp tục liên hệ với ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội, vị này cám ơn Báo đã thông tin.

Theo Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Theo đó, nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Theo tinh thần Chỉ thị số 26, nếu lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai không ăn nhậu trong giờ hành chính mà tổ chức nhậu nhẹt trong giờ nghỉ trưa cũng là vi phạm Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy có thể thấy tinh thần quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội trong việc xử lý nghiêm cán bộ công chức sử dụng rượu bia trong giờ làm việc. Tuy nhiên, sáng 20/4/2018 Pháp luật Plus đã chủ động thông tin những nội dung nêu trên qua điện thoại tới ông Trần Huy Sáng – Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội, và các phó Giám đốc Sở Nội vụ nhưng những vị lãnh đạo này không nhấc máy và không phản hồi tới phóng viên.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, ngày 10/4/2018, trong giờ hành chính lãnh đạo đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Oai (TTGT) TP Hà Nội đi “ ăn nhậu” trong giờ hành chính. 

Được biết ngày 10/4/2018, Đội TTGT huyện Thanh Oai có tổ chức một buổi lễ quan trọng và có sự góp mặt của lãnh đạo TTGT – Sở giao thông vận tải Hà Nội, cùng nhiều cán bộ đang công tác tại đội.

Thông tin mà Pháp luật Plus nhận được thì buổi “ăn nhậu” được diễn ra từ cuối giờ sáng đến đầu giờ làm việc buổi chiều. Không chỉ vậy, sau khi ăn nhậu, lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai cùng một số cán bộ còn tranh thủ đi giải trí bằng hình thức hát Karaoke...

Ông Vương Văn Bá – Phó đội trưởng Đội TTGT huyện Thanh Oai, người được cho là có mặt trong buổi ăn nhậu trong giờ hành chính. (ông Vương Văn Bá - khoanh đỏ)
Ông Vương Văn Bá – Phó đội trưởng Đội TTGT huyện Thanh Oai, người được cho là có mặt trong buổi ăn nhậu trong giờ hành chính. (ông Vương Văn Bá - khoanh đỏ)

Để làm rõ thông tin nêu trên Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo TTGT – Sở giao thông vận tải Hà Nội thì vị này xác nhận: Có tham dự buổi lễ và trở về sau khi buổi lễ kết thúc.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm: Nếu thông tin người dân phản ánh tới Báo là đúng sự thật sẽ cho kiểm tra lại và thông tin đến Báo sau.

Trao đổi với Pháp luật Plus, ông Vương Văn Bá – Phó đội trưởng Đội TTGT huyện Thanh Oai, người được cho là có mặt trong buổi ăn nhậu trong giờ hành chính.

Ông Vương Văn Bá phủ nhận thông tin đi ăn nhậu trong giờ hành chính nhưng xác nhận thông tin buổi sáng hôm đó Đội TTGT huyện Thanh Oai có tổ chức một buổi lễ quan trọng.

Tuy nhiên những hình ảnh, clip mà Pháp luật Plus nhận được thì thể hiện ngược lại với những gì lãnh đạo đội TTGT huyện Thanh Oai đã trao đổi. 

Theo Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Theo đó, nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Theo tinh thần Chỉ thị số 26, nếu lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai không ăn nhậu trong giờ hành chính mà tổ chức nhậu nhẹt trong giờ nghỉ trưa cũng là vi phạm chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2014, ông Vương Văn Bá từng bị điều chuyển công tác vì có liên quan đến "taxi dù". Tờ Tiền Phong ngày 14/7/2014 đã đưa tin, liên quan đến việc Đội trưởng Thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ, Hà Nội - ông Vương Văn Bá, đứng sau 2 xe taxi dù vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu Thanh ra Sở làm rõ, và trước mắt tạm đình chỉ công tác ông Bá.

Vì vậy, Pháp luật Plus đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Sở giao thông vận tải Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai và các cơ quan liên quan xác minh làm rõ sự việc nêu trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngày 28/12/2016 báo Tuổi Trẻ có đăng tải thông tin "Đình chỉ phó phòng tư pháp say rượu trong giờ làm việc". 

Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, khoảng 15h30 chiều 27/12, đoàn công tác của cơ quan này kiểm tra thực thi công vụ tại trung tâm hành chính công TP Hạ Long.

Qua kiểm tra, phát hiện trong khi xử lý công việc, ông Vũ Phi Hùng, phó phòng Tư pháp TP Hạ Long gác chân lên bàn, có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa, dẫn đến có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

Ngày 6/12/2017 Báo Thanh niên cũng đã đăng tải thông tin: "Đi nhậu trong giờ làm việc, lãnh đạo chi cục QLTT phải làm tường trình".

Khoảng 15h ngày 22/11, ngay khi tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng, Tổ kiểm tra công vụ tỉnh An Giang liền đến kiểm tra Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Sở Công thương và Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc Sở TN-MT. Tại thời điểm kiểm tra, Chi cục QLTT vắng mặt 10 người, Trung tâm phát triển quỹ đất vắng 8 người. Kiểm tra tại quán Hải Sản (TP Long Xuyên), phát hiện một số cán bộ công chức, viên chức của 2 đơn vị trên đang nhậu.

Trương Tam - Lý Tứ

Loading...

Bình luận

Loading...
Tự hào thể thao Việt Nam

Tự hào thể thao Việt Nam

0
VĐV Việt Nam trên bục nhận huy chương cao nhất mang lại niềm tự hào vô bờ cho những người hâm mộ thể thao nước nhà.

Tiết lộ về tính cách hài hước của cầu thủ Hà Đức Chinh

Hà Đức Chinh được dân mạng mệnh danh là cầu thủ hài hước, ‘lầy lội’ nhất đội khi thường xuyên pha trò, trêu chọc đàn anh trong đội tuyển.

Tự hào thể thao Việt Nam

VĐV Việt Nam trên bục nhận huy chương cao nhất mang lại niềm tự hào vô bờ cho những người hâm mộ thể thao nước nhà.

U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á: Đội quân tinh nhuệ đáng gờm của ông Park

VCK U23 Châu Á diễn ra tại Thái Lan từ 8/1 đến 26/1/2020. HLV Park Hang Seo đang nắm trong tay đội quân thiện chiến thực sự.

U22 Việt Nam: Sau HCV SEA Games là vé đến Olympic Tokyo 2020

Sau tấm HCV SEA Games lịch sử ở Philippines. U23 Việt Nam phải ngay lập tức tập trung để hướng tới giấc mơ kỳ vĩ hơn ở Nhật Bản năm tới.

Link liên kết